Vá màng trinh có những nguy hiểm nào không

Màng trinh và trinh tiết của người phụ nữ nếu theo góc độ của khoa học thì là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau bởi màng trinh chỉ là một màng mỏng chắn ngang cửa âm đạo và có thể rách bởi nhiều nguyên nhân khác nhau chứ không vì một lý do duy nhất là quan hệ tình dục. Tuy nhiên, trong xã hội phong kiến và ngay cả trong xã hội hiện đại thì vẫn có nhiều quan niệm cổ hủ cho rằng màng trinh và trinh tiết là một, họ lấy màng trinh ra để đánh giá phẩm hạnh, đạo đức của một người phụ nữ.

Cũng vì những quan niệm nêu trên mà người phụ nữ vẫn là những người phải chịu nhiều tủi hổ, bất hạnh nếu không giữ gìn được màng trinh cho tới đêm tân hôn. Phẫu thuật vá màng trinh (hay phục hồi màng ngăn âm đạo) ra đời vừa là cứu cánh cho chị em phụ nữ, giúp chị em lấy lại sự tự tin, hạnh phúc, chủ động trong cuộc sống tình cảm, vừa là minh chứng cho thấy rằng gắn màng trinh với trinh tiết, phẩm hạnh của người phụ nữ là hoàn toàn sai lầm.

vá màng trinh
Những nguy hiểm nào có thể gặp khi vá màng trinh

Vá màng trinh có nguy hiểm không? là vấn đề được nhiều người quan tâm hơn cả khi nhắc tới.

“Em bẩm sinh đã không có màng trinh chứ không phải do quan hệ tình dục, em mới biết điều này sau khi đi khám phụ khoa, em rất hoang mang và có chút lo lắng nếu sau này người yêu hoặc chồng mình không tin tưởng và em sẽ không được tôn trọng, yêu thương, hạnh phúc. Em biết hiện nay vá màng trinh là chuyện hoàn toàn có thể nhưng em không muỗn chấp tất cả để thực hiện kỹ thuật này, vì em còn lo lắng không biết vá màng trinh có nguy hiểm không? có để lại biến chứng gì không?…” – bạn Anh Ph. (Đinh Tiên Hoàng) chia sẻ.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa tuyến Thành phố. Phục hồi màng ngăn âm đạo là một trong những dịch vụ, kỹ thuật của sản khoa được chị em phụ nữ rất quan tâm tìm tới mong muốn được tư vấn và làm thủ thuật, Bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám cho biết:

Màng ngăn âm đạo (màng trinh) thực chất là một lớp niêm mạc nằm chắn cửa âm đạo khoảng 2 cm, cấu tạo màng trinh có thể rất dày hoặc mỏng manh, dễ rách bởi nhiều yếu tố tác động (tập luyện thể thao, nhảy dây, leo núi, đạp xe…) chứ không riêng quan hệ tình dục. Phục hồi màng ngăn âm đạo là việc tái tạo, hồi phục lại lớp niêm mạc mỏng này bằng kỹ thuật chuyên môn của bác sỹ và sự hỗ trợ của trang thiết bị, dụng cụ y tế.

Kỹ thuật tái tạo, hồi phục màng ngăn âm đạo được xem là một tiểu phẫu đơn giản và có tính an toàn cao khi được thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, bởi các bác sỹ có chuyên môn, kinh nghiệm, dụng cụ y tế vô khuẩn tuyệt đối. Nếu được chăm sóc tốt, vết thương sau phẫu thuật vá màng trinh rất nhanh hồi phục và khoảng  1-2 tháng là hoàn toàn bình thường, sau phẫu thuật màng trinh được tái tạo đúng cấu tạo và chức năng của nó, không những không nguy hiểm, không biến chứng cho sức khỏe mà còn ngăn chặn sự xâm nhập, phát triển của vi khuẩn gây bệnh, phòng tránh một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Tuy nhiên, một số biến cố không mong muốn vẫn có thể xảy ra như: vết thương lâu hồi phục, nhiễm trùng, sẹo xấu… do chị em lựa chọn phẫu thuật tái tạo màng ngăn âm đạo tại các cơ sở không uy tín. Vậy, để được phẫu thuật tái tạo màng ngăn an toàn, hiệu quả, chị em nên tìm tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được tư vấn và áp dụng phương pháp phù hợp.

Rate this post

© 2018 - Bản quyền thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.