Tư thế quan hệ khi mang thai

Nữ giới khi mang thai vẫn có thể “sinh hoạt” tình dục bình thường. Tuy nhiên, các bạn cần phải thực hiện các tư thế phù hợp để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Dưới đây là một số tư thế quan hệ khi mang thai (có ảnh minh họa) mà các cặp vợ chồng có thể tham khảo và áp dụng.

Tham khảo: 5 tư thế quan hệ sướng nhất, dễ lên đỉnh nhất bạn nên biết

  1. Tư thế “úp thìa”

Đây là tư thế quan hệ phù hợp nhất trong cả thai kỳ mà các mẹ bầu có thể áp dụng. Nhất là trong 3 tháng cuối khi bụng bầu đã có kích thước lớn, vợ chồng không thể “gần gũi” theo tư thế mặt đối mặt.

Những tư thế quan hệ khi mang thai

Cách thực hiện:

Mẹ bầu hãy nằm nghiêng về một phía thật thoải mái ở trên giường. Người chồng sẽ ôm vợ từ phía sau và “tiến tới” một cách từ từ, nhẹ nhàng. Với tư thế này, người chồng có thể dùng tay để vuốt ve và kích thích “cô bé” của vợ khi quan hệ hoặc matxa, vuốt nhẹ lưng và dọc cơ thể để khiến mẹ bầu thấy thư giãn hơn.

Nhược điểm của tư thế này là “cậu nhỏ” sẽ không nhập được sâu vào bên trong âm đạo. Do đó, mẹ bầu sẽ khó được kích thích “lên đỉnh” hơn.

  1. Tư thế “góc vuông”

Tư thế “góc vuông” cũng là một trong những tư thế mang đến nhiều sự kích thích và khoái cảm cho các cặp vợ chồng khi quan hệ trong thời kỳ mang thai. Các bạn có thể thực hiện tư thế này vào bất cứ thời điểm nào trong thai kỳ

tư thế góc vuông

Cách thực hiện:

Để thực hiện tư thế này, mẹ bầu hãy nằm ngửa trên giường, kéo phần hông sát lại thành giường. Sau đó bạn hãy nhẹ nhàng thả lỏng chân xuống đất và hơi dạng chân ra. Người chồng đứng sát vào thành giường và thực hiện việc quan hệ như bình thường.

Tư thế này sẽ giúp cho “cậu nhỏ” xâm nhập được sâu vào bên trong “cô bé”. Khiến cho người vợ cảm thấy kích thích hơn mà không gây tác động gì đến thai nhi.

  1. Tư thế “hai cây kéo”

Đây là một tư thế tình dục không hề khó mà các mẹ bầu có thể áp dụng với chồng ở bất cứ thời điểm nào của thai kì. Nhất là ở tam cá nguyệt thứ nhất và tam cá nguyệt thứ hai.

tư thế hai cây kéo

Cách thực hiện:

Với tư thế này, bạn và chồng hãy nằm hơi nghiêng người, hướng mặt vào nhau. Mẹ bầu hãy gác một chân lên người chồng, chân còn lại làm điểm tựa để bắt đầu “cuộc yêu”.

Tư thế thân mật này sẽ giúp mẹ bầu thoải mái tận hưởng “chuyện yêu”. Và nó còn giúp cho “cậu nhỏ” không tiến vào quá sâu vào bên trong âm đạo, hạn chế việc gây khó chịu cho mẹ bầu đang mang thai.

  1. Tư thế “cưỡi ngựa”

Tư thế “cưỡi ngựa” được khuyến khích thực hiện ở giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên và tam cá nguyệt thứ 2. Còn trong 3 tháng cuối, việc thực hiện tư thế này sẽ khiến các mẹ bầu cảm thấy khá mệt mỏi

tư thế cưỡi ngựa

Cách thực hiện:

Với tư thế này, người chồng sẽ nằm ngửa trên giường hoặc tựa vào thành giường Trong khi đó mẹ bầu sẽ “ở trên”, với 2 đầu gối quỳ xuống nệm. Người chồng dùng tay đỡ hông vợ và bắt đầu thực hiện tư thế swat (nhấp lên nhấp xuống).

Với tư thế này, mẹ bầu có thể chủ động kiểm soát nhịp độ “cuộc yêu” và lực tác động lên vùng bụng. Người chồng có thể chạm tới và vuốt ve “cô bé” cũng như bầu ngực của vợ để giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái và kích thích.

  1. Tư thế “Doggy”

Đây là một tư thế khá quen thuộc với nhiều cặp vợ chồng và nó hoàn toàn phù hợp để áp dụng khi mang thai. Đặc biệt, các mẹ bầu đang mang thai trong 3 tháng cuối thai kỳ có thể thực hiện tư thế này vì sẽ giúp không bị chạm vào bụng bầu.

Tư thế dogy

Cách thực hiện:

Để thực hiện tư thế này, mẹ bầu sẽ quỳ chân và chống 2 tay xuống giường, nâng cao hông. Người chồng sẽ quỳ ở phía sau, 2 tay đặt lên hông người vợ và từ từ đưa “cậu nhỏ” vào bên trong “cô bé” từ phía sau.

Việc áp dụng tư thế này sẽ giúp người chồng chủ động và dễ kích thích điểm G của mẹ bầu. Từ đó, giúp các mẹ cảm kích tích và đạt được nhiều khoái cảm hơn khi quan hệ. Ngoài ra, nó cũng giúp cho vợ chồng được gần gũi hơn mà không bị bụng bầu cản trở.

Một số điều mẹ bầu nên biết

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, mẹ bầu khi quan hệ và lên tới “đỉnh”, cơ thể sẽ sản sinh ra hormone oxytocin. Loại hormone này sẽ giúp cho máu trong cơ thể mẹ lưu thông tới thai nhi tốt hơn.

Đặc biệt, việc được “giải tỏa” nhu cầu trong thai kỳ cũng sẽ giúp cho tâm trạng của mẹ bầu được thoải mái hơn. Điều này giúp cho bé được phát triển tốt cả về thể chất lẫn tinh thần.

Bởi vậy, các mẹ không cần quá e ngại việc “ân ái” khi mang thai mà chỉ cần chú ý “sinh hoạt” điều độ, thực hiện các tư thế phù hợp, nhẹ nhàng để không làm ảnh hưởng đến bé cưng.

Tuy nhiên bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyến cáo những mẹ bầu nếu đã từng có tiền sử sảy thai, sinh non, biến chứng thai kì hay ốm nghén nặng thì tốt nhất nên hạn chế việc quan hệ khi mang thai vì điều này khá nguy hiểm. Hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ để nhận được lời khuyên tốt nhất!

Rate this post

© 2018 - Bản quyền thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.