Chuyên trang sức khỏe nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, vô sinh hiếm muộn
Thời gian làm việcThời gian làm việc:
Từ 8h - 20h30 hàng ngày
kể cả thứ 7,CN và các ngày lễ tết

Tổng quan thu hẹp vùng kín

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc sức khoẻ của con được nâng cao cũng chính vì thế mà các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, đặc biệt là chăm sóc sắc đẹp cho chị em. Chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp chính là để bản thân tự tin trước mọi người, trước người bạn đời của mình, cũng chính vì thế mà nhu cầu chăm sóc “vùng kín” cũng được chị em khá quan tâm, và thu hẹp “vùng kín” được xem là những hạng mục được chị em quan tâm đặc biệt.

Thu hẹp vùng kín
Thu hẹp “vùng kín” được xem là những hạng mục được chị em quan tâm

Thu hẹp vùng kín là việc sử dụng các biện pháp khác nhau làm cho “vùng kín” của chị em sau khi sinh, sau khi quan hệ giúp nâng cao đời sống tình dục, hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề này có rất nhiều những thắc mắc mà chị em cần biết. Để giúp chị em chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước khi có ý định thực hiện thu hẹp vùng kín, dưới đây chúng tôi xin đưa ra những thông tin cần thiết nhất.

Thu hẹp vùng kín là gì?

Thu hẹp vùng kín là việc can thiệp nhằm cắt bỏ lớp da thừa ở âm đạo khi âm đạo bị giãn rộng, vùng da ở môi lớn, môi bé trở nên “lỏng lẻo”, tái tạo lại cơ thành âm đạo giúp cho âm đạo trở nên “chặt chẽ” hơn, đảm bảo độ đàn hồi trong quá trình giao hợp, giúp cho đời sống “chăn gối” trở nên mỹ mãn. Kỹ thuật thu hẹp vùng kín phổ biến hiện nay đó là phẫu thuật thu hẹp vùng kín.

làm đẹp vùng kín
Việc can thiệp nhằm cắt bỏ lớp da thừa ở âm đạo khi âm đạo bị giãn rộng

Thu hẹp vùng kín áp dụng cho những đối tượng nào?

Thu hẹp vùng kín thường được áp dụng cho tất cả những phụ nữ đã quan hệ tình dục, trải qua quá trình sinh đẻ, những trường hợp âm đạo giãn rộng có mong muốn được thực hiện thu hẹp vùng kín.

Trước khi tiến hành thu hẹp vùng kín cần chú ý gì?

Trước khi tiến hành thu hẹp vùng kín các bác sĩ sẽ tư vấn, khám, làm các xét nghiệm cần thiết nhằm đảm bảo những điều kiện cần và đủ để thực hiện phẫu thuật này. Do đó, trước khi đến các cơ sở y tế thực hiện chị em nên lưu ý đến khám trong trang phục thuận tiện cho việc khám, kiêng quan hệ tình dục trong vòng 48 giờ, không thụt rửa âm đạo, sử dụng thuốc đặt âm đạo trước hai ngày, không dùng thuốc kháng sinh, aspirin trước khi đến khám.

BS Duyên

Các bước thu hẹp vùng kín là gì?

Các bước thu hẹp vùng kín bao gồm những bước cơ bản như tư vấn về phương pháp; khám và thực hiện các xét nghiệm lâm sàng nhằm loại bỏ những bệnh lý nội ngoại khoa, các bệnh lây truyền; chỉ định thời gian thực hiện phẫu thuật thu hẹp vùng kín; chăm sóc sau phẫu thuật.

Sau khi thực hiện thu hẹp vùng kín cần chú ý gì?

Sau khi thực hiện thu hẹp vùng kín chị em cần chú ý chăm sóc theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Trong thời gian 10-15 ngày bệnh nhân tránh các vận động mạnh, tránh ngồi xổm, đi xe đạp,..Vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng nước ấm.Về chế độ ăn uống, bệnh nhân có thể ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi, tránh ăn những đồ ăn cay nóng, tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…

Khi có bất cứ các biểu hiện gì không bình thường lập tức quay trở lại cơ sở y tế để được khám và chỉ định phù hợp nhất.

IMG_2198
Nhiều chị em lựa chọn 152 Xã Đàn để thu hẹp vùng kín

 

Chi phí thực hiện thu hẹp vùng kín có đắt không?

Chi phí thực hiện thu hẹp vùng kín phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng cụ thể của bệnh nhân, mức độ giãn rộng của vùng kín, điều kiện cơ sở vật chất, trình độ các bác sĩ tại cơ sở y tế thực hiên,…Do đó, khi hỏi về một mức chi phí cụ thể mà chưa biết tình trạng cụ thể của bệnh nhân là khó có thể trả lời chính xác được.

Trên đây là những thông tin tổng quát nhất về thu hẹp vùng kín mà chị em nên biết. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi thực hiện thủ thuật để tạo cho mình một tâm lý thoải mái nhất.

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.