Chuyên trang sức khỏe nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, vô sinh hiếm muộn
Thời gian làm việcThời gian làm việc:
Từ 8h - 20h30 hàng ngày
kể cả thứ 7,CN và các ngày lễ tết

Tâm lý ảnh hưởng vô sinh hiếm muộn như thế nào?

Có con với mỗi gia đình là 1 niềm hạnh phúc không gì so sánh được, tuy nhiên với nhiều gia đình, nhiều cặp đôi việc có con lại không hề dễ dàng. Nếu bạn đang lo lắng về tình trạng vô sinh hiếm muộn hay tâm lý của bạn đang có nhiều bất ổn, thắc mắc liệu yếu tố tâm lý có ảnh hưởng như thế nào đến vô sinh hiếm muộn? Dưới đây các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ giúp chúng ta giải đáp thắc mắc này.

Có lẽ vô sinh hiếm muộn đang là nỗi ám ảnh với nhiều cặp đôi, nhiều vợ chồng sống chung với nhau đã lâu mà không thể có con. Như trường hợp của chị Hương L. (Phú Thọ) chia sẻ: Vợ chồng tôi cưới nhau đã gần 3 năm rồi, cũng mong có con lắm mà không thể. Chúng tôi cũng không rõ nguyên nhân là do đâu vì đi khám mà vẫn không phát hiện lý do bắt nguồn từ đâu cả. Chính điều này khiến vợ chồng tôi lại càng lo lắng….

tâm lý ảnh hưởng đến vô sinh hiếm muộn
Vô sinh hiếm muộn có thể đè nặng tâm lý vợ chồng

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, nếu vợ chồng chung sống trên 1 năm, vẫn có quan hệ tình dục, không dùng biện pháp tránh thai mà không thể có con thì nên nghĩ tới vô sinh hiếm muộn và chủ động đi khám sớm. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới vô sinh hiếm muộn, việc đi khám chuyên khoa là cần thiết để xác định nguyên nhân cũng như có hướng điều trị phù hợp và hiệu quả.

Về nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn, cần phải lưu ý, tâm lý có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng thụ thai cũng như chất lượng đời sống tình dục của cả nam và nữ. Thực tế cũng cho thấy có nhiều cặp vợ chồng lâu không thấy có con, đi khám không ra bệnh nhưng vấn đề là ở chỗ hai vợ chồng trong cuộc sống, công việc có nhiều áp lực, những mâu thuẫn trong gia đình luôn khiến tâm lý của họ không được thoải mái, từ đó việc có con cũng sẽ khó khăn hơn.

ảnh hưởng tâm lý của người vô sinh hiếm muộn
Vô sinh hiếm muộn ảnh hưởng lớn tới tâm lý và sức khỏe của các cặp vợ chồng

Hoặc cũng có những cặp đôi, vì lâu không thấy có con, nên tâm lý căng thẳng, lo lắng và buồn rầu. Tuy nhiên, chính tâm lý này lại khiến cho tình trạng vô sinh – hiếm muộn của bạn càng thêm trầm trọng.

Như trường hợp của bạn Đỗ H. (Hà Đông), bạn H chia sẻ: hai vợ chồng mình cưới nhau đã gần 2 năm, chuyện “ấy” thì rất hòa hợp, đi khám cũng không ra bệnh gì, cả hai vợ chồng đều khỏe mạnh. Cũng không dùng biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn không có con. Vì chồng mình là con trai 1, lại là cháu đích tôn của cả dòng họ nên mọi người đều rất quan tâm hỏi han, thậm chí là giục giã. Nhiều người ác miệng còn nói bóng gió là mình không biết đẻ, nên mình rất buồn. Hai vợ chồng thì vẫn động viên nhau nhưng thực sự cả hai đều rất lo lắng. Mình thậm chí không dám về quê nội ăn giỗ vì sợ bị hỏi chuyện con cái. Mới đây khi đi khám tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, vợ chồng mình có được các bác sĩ tư vấn về vấn đề tâm lý có ảnh hưởng rất nhiều đến vô sinh hiếm muộn. Việc vợ chồng mình có nhiều căng thẳng, lo âu cũng chính là nguyên nhân làm vô sinh hiếm muộn thêm trầm trọng. Sau khi được các bác sĩ tư vấn, hai vợ chồng mình quyết định thực hiện biện pháp hỗ trợ sinh sản là bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Đến nay mình đã mang thai tháng tứ 3 và vẫn tới Phòng khám theo dõi và khám thai định kỳ…”

Theo các bác sĩ chuyên khoa, ngoài các bệnh nam khoa, phụ khoa, những thói quen sinh hoạt thì tâm lý cũng có thể là nguyên nhân làm gia tăng tình trạng vô sinh hiếm muộn. Do vậy các cặp đôi để có con dễ dàng, nâng cao chất lượng cuộc sống nên có lối sống lành mạnh, giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái, tránh stress…

chữa vô sinh hiếm muộn
Cặp đôi chữa vô sinh hiếm muộn thành công ở Phòng khám

Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội (152 Xã Đàn) – một trong những cơ sở y tế uy tín điều trị vô sinh hiếm muộn, biện pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm nên đảm bảo an toàn và cho hiệu quả cao.

Ngoài ra các trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ thái độ hướng dẫn, chăm sóc bệnh nhân chu đáo của các điều dưỡng viên chuyên nghiệp, cùng các dịch vụ tiện ích cũng giúp hỗ trợ điều trị bệnh của bạn hiệu quả.

Để được tư vấn hoặc đặt lịch khám, bạn có thể liên hệ với tổng đài đường dây nóng 02437.152.152 hoặc 0969 668 152 hoặc ĐẶT HẸN ONLINE trên hệ thống website của Phòng khám hay tới trực tiếp địa chỉ 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8 – 20 giờ hàng ngày, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.

(Thông báo: Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội tạm ngừng ngừng triển khai cung cấp dịch vụ IUI trong thời gian này)

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.