Tắc vòi trứng có thụ tinh nhân tạo được không?

Chị Hoàng Thị L. (Tây Hồ, Hà Nội) băn khoăn: “Thưa bác sỹ, vợ chồng tôi lấy nhau đã gần 2 năm mà vẫn chưa có con, mấy tháng trước tôi có đi khám thì được chẩn đoán bị tắc một bên vòi trứng do viêm, sau đó tôi đã được điều trị nhưng kết quả đến nay vẫn chưa mang thai trở lại, chúng tôi quyết định sẽ tìm tới phương pháp thụ tinh nhân tạo. Được biết Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là địa chỉ thụ tinh nhân tạo hiệu quả, uy tín, vậy xin bác sỹ tư vấn giúp tôi bị tắc vòi trứng có thụ tinh nhân tạo được không? cảm ơn bác sỹ…”

Tắc vòi trứng có thụ tinh nhân tạo được không? cũng là vấn đề được khá nhiều bệnh nhân quan tâm. Dưới đây bác sỹ Hồng Duyên – bác sỹ chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về phương pháp thụ tinh nhân tạo và giải đáp băn khoăn của độc giả.

Thụ tinh nhân tạo hay phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung là phương pháp hỗ trợ sinh sản bằng việc sử dụng một ống thông chuyên dụng để bơm một lượng tinh trùng đã qua lọc rửa (gồm những tinh trùng đáp ứng tốt nhất về mặt số lượng và chất lượng) vào trực tiếp buồng tử cung của nữ giới – nơi gần trứng nhất (trước đó nữ giới được kích thích trứng chín và rụng đúng thời điểm), từ đó tinh trùng và trứng có thể thuận lợi gặp gỡ, xảy ra quá trình thụ tinh và làm tổ tại buồng tử cung thì phương pháp thành công.

thụ tinh nhân tạo
Liên hệ với bác sỹ để được tư vấn đầy đủ

 

Phương pháp thụ tinh nhân tạo bằng bơm tinh trùng vào buồng tử cung nhằm tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất để trứng và tinh trùng có thể gặp gỡ, bỏ qua các bất thường có thể cản trở như: cổ tử cung bất thường, tinh trùng yếu, rối loạn phóng noãn… Tuy nhiên, trước khi áp dụng phương pháp này, cặp vợ chồng hiếm muộn cần được thăm khám, làm các kiểm tra xét nghiệm cần thiết để tìm ra nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn, tình trạng bệnh, đặc biệt là cần xác định các yếu tố điều kiện có thể áp dụng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

Theo đó, một cặp vợ chồng hiếm muộn vì bất cứ nguyên nhân nào đều có thể áp dụng phương pháp này có cơ hội thành công với điều kiện: nam giới có tinh trùng đáp ứng trong giới hạn cho phép, nữ giới có buồng trứng, tử cung và ít nhất một vòi trứng hoạt động bình thường.

Theo cấu tạo bộ phận sinh dục nữ thì mỗi người sẽ có 2 vòi trứng tương ứng với 2 bên buồng trứng, với chức năng tương tự nhau đó là con đường dẫn trứng xuống tử cung, tại đây trứng và tinh trùng gặp gỡ, xảy ra quá trình thụ tinh, tạo thành phôi thai và di chuyển xuống làm tổ tại niêm mạc tử cung.

Việc bị tắc một bên vòi trứng là nguyên nhân làm giảm khả năng thụ thai của nữ giới, tuy nhiên, nếu bên vòi trứng còn lại vẫn có thể hoạt động bình thường với buồng trứng tương ứng thì có thể áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo được.

tắc vòi trứng
IUI – Mang lại cơ hội làm cha mẹ cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

 

Quy trình thụ tinh nhân tạo cần được tiến hành một cách nghiêm ngặt với đầy đủ các trang thiết bị y tế, phòng thủ thuật đạt chuẩn, bác sỹ chuyên khoa có chuyên môn, kinh nghiệm trực tiếp giám sát, thực hiện thủ thuật… Trước khi tiến hành phương pháp này các cặp đôi cũng cần có sự chuẩn bị tốt nhất về tâm lý, sức khỏe, khắc phục các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa, cải thiện chất lượng tinh trùng, chức năng buồng trứng… theo phác đồ được bác sỹ chuyên khoa chỉ định.

Điều trị vô sinh hiếm muộn hay phương pháp thụ tinh nhân tạo bằng bơm tinh trùng vào buồng tử cung cần được tiến hành càng sớm thì cơ hội thành công càng cao. Vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu về phương pháp thụ tinh nhân tạo có thể tới trực tiếp Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội từ 8 – 20 giờ hàng ngày tại địa chỉ số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ đặt lịch hẹn trước qua tổng đài đường dây nóng 02437.152.152 hoặc 0969 668 152 hoặc lựa chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN trên hệ thống website để được rút ngắn thời gian, thủ tục khám chữa.

(Thông báo: Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội tạm ngừng ngừng triển khai cung cấp dịch vụ IUI trong thời gian này)

5 (100%) 3 votes

© 2018 - Bản quyền thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.