Tắc một bên vòi trứng liệu có thai được không?

Chị Hoàng D. (Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội) băn khoăn: “Thưa bác sỹ, tôi lấy chồng gần 2 năm mà vẫn chưa có con, gần đây tôi chủ động đi khám phụ khoa thì được bác sỹ chẩn đoán bị viêm tắc một bên vòi trứng – có lẽ đây chính là lí do khiến tôi không thụ thai được. Được biết Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín trong lĩnh vực này, vậy xin bác sỹ hãy tư vấn cho tôi tắc một bên vòi trứng liệu có thai được không? có phương pháp nào giúp khả năng thụ thai cao hơn không? Cảm ơn bác sỹ…”

Bác sỹ Hồng Duyên – bác sỹ chuyên Sản phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết – vòi trứng chính là nơi mà trứng và tinh trùng gặp gỡ, từ đó xảy ra quá trình thụ tinh hình thành phôi thai và làm tổ tại niêm mạc buồng tử cung để bắt đầu một thai kỳ. Theo cấu tạo giải phẫu bộ phận sinh dục nữ thì mỗi người sẽ có 2 vòi trứng tương ứng với 2 buồng trứng, việc bị tắc một bên vòi trứng tuy vẫn đáp ứng điều kiện để thụ thai được nhưng cơ hội thụ thai sẽ bị giảm đi một nửa, từ đó gia tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

tắc một bên vòi trứng
Liên hệ với bác sỹ để được tư vấn kịp thời

 

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến chị em phụ nữ bị viêm tắc vòi trứng, có thể do công tác vệ sinh vùng kín không đúng cách, do quan hệ tình dục không an toàn, viêm nhiễm lây lan từ các bộ phận lân cận trong vùng chậu hay hệ quả từ việc can thiệp các thủ thuật ngoại khoa vùng chậu… Tình trạng viêm tắc vòi trứng có thể là vòi trứng bị dính hoặc chít hẹp khiến trứng không thể di chuyển được hoặc cản trở sự  gặp gỡ, thụ tinh giữa trứng và tinh trùng.

Đối với các trường hợp bị tắc vòi trứng do viêm thì cần được điều trị sớm, hiệu quả để ngăn chặn viêm nhiễm lây lan sang các vùng lân cận, gây viêm buồng trứng hay viêm tắc bên vòi trứng còn lại, từ đó đảm bảo điều kiện tối cần thiết để đảm bảo chức năng sinh sản cho nữ giới.

Hiện nay viêm tắc vòi trứng được điều trị bằng phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa tương ứng  cho từng trường hợp, đầu tiên là điều trị viêm bằng phác đồ kháng sinh phù hợp, tiếp đó là thông tắc vòi trứng, với các trường hợp nghiêm trọng phải cắt bỏ bên vòi trứng bị tắc để bảo vệ vòi trứng còn lại an toàn hoặc cắt đoạn bị tắc sau đó nối lại để thông vòi trứng.

tắc một bên vòi trứng cần được điều trị sớm
Nên điều trị sớm nếu thấy dấu hiệu tắc một bên vòi trứng

 

Về phương pháp để tăng hiệu quả thụ thai cho nữ giới bị tắc một bên vòi trứng, ngoài việc duy trì chế độ sinh hoạt, khoa học, lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn, để phòng tránh các bệnh lý phụ khoa, chức năng buồng trứng, vòi trứng, tử cung… Từ đó đảm bảo các điều kiện cho sức khỏe sinh sản của nữ giới. Ngoài ra, hiện nay tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội với các bác sỹ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại đã áp dụng thành công phương pháp thụ tinh nhân tạo bằng bơm tinh trùng vào buồng tử cung cho nhiều trường hợp.

Thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp bơm tinh trùng là giải pháp hỗ trợ sinh sản hữu hiệu cho nhiều trường hợp nữ giới gặp tình trạng khó thụ thai do nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó có tắc một bên vòi trứng.

Chị em phụ nữ tuyệt đối không nên chần chừ hoặc tự ý điều trị viêm tắc vòi trứng sẽ dẫn tới những hệ lụy nghiêm trọng, có thể mất đi chức năng sinh sản vĩnh viễn. Bệnh cần được khám và điều trị theo phác đồ phù hợp được chỉ định, thực hiện bởi bác sỹ chuyên khoa tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động, với nhiều kinh nghiệm đã trở thành đơn vị xuất sắc toàn diện trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản, đặc biệt là trong việc khám, chẩn đoán, điều trị các bệnh phụ khoa như viêm tắc vòi trứng hay áp dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản bằng bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

địa chỉ khám chữa tắc một bên vòi trứng
Liên hệ tư vấn sớm để được hưởng nhiều ưu đãi

 

Nếu chị em còn có những băn khoăn về vấn đề này cần được giải đáp hãy liên hệ tới tổng đài đường dây nóng 02437.152.152  0969 668 152 hoặc trực tuyến trên hệ thống website của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để được hỗ trợ, đặt lịch hẹn trước với bác sỹ chuyên khoa.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội làm việc từ 8 – 20 giờ hàng ngày kể cả ngày nghỉ và ngày lễ tại địa chỉ số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

5 (100%) 2 votes

© 2018 - Bản quyền thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.