Siêu âm canh trứng là như thế nào? Có chính xác không?

Siêu âm canh trứng là gì? Có chính xác không? Siêu âm canh trứng có sinh con trai được không? Chi phí bao nhiêu? Và nên canh trứng ở đâu?,… là những thắc mắc của khá nhiều chị em hiện nay. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những vấn đề trên.

Theo thống kê, nước ta có khoảng 1 triệu cặp đôi đang trong độ tuổi sinh đẻ không thể có con tự nhiên, mà phải nhờ đến y học hiện đại như thụ tinh nhân tạo, thụ tinh ống nghiệm…Hoặc, siêu âm canh trứng là một trong những phương pháp mà nhiều chị em lựa chọn để lựa chọn thời điểm quan hệ có khả năng thụ thai cao nhất.

Siêu âm canh trứng là gì?

Siêu âm canh trứng thực chất là quá trình theo dõi sự phát triển của nang noãn bằng đầu dò âm đạo trong một chu kỳ, đến thời điểm rụng trứng thì giao hợp để tăng khả năng thụ thai.

siêu âm canh trứng
Quá trình trứng rụng của nữ giới

Tuy nhiên, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiên, người có 30 năm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe sinh sản, đang làm việc tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: “Siêu âm canh trứng chưa có cơ sở khoa học rõ ràng, chỉ là sự truyền miệng qua nhiều thế hệ bác sĩ trong ngành sản phụ khoa.”

Siêu âm canh trứng có chính xác không?

Theo bác sĩ Thu Hiên cho rằng, phương pháp siêu âm canh trứng được nhiều bác sĩ thực hiện, xác suất thụ thai khoảng 50%. Siêu âm canh trứng chỉ có giá trị trong trường hợp hiếm muộn do rối loạn phóng noãn.

Thực tế, việc thụ thai đòi hỏi chất lượng tinh trùng và sức khỏe sinh sản chị em phải đảm bảo. Siêu âm canh trứng chỉ là một trong những cách hỗ trợ sinh sản khi các cặp vợ chồng “chậm” đường con cái.

Đặc biệt, khi các bạn quan hệ vào ngày rụng trứng thì xác suất có thai cao hơn. Để tính ngày rụng trứng, chị em cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, sau đó tính theo công thức: Số ngày của 1 vòng kinh – 14 = Ngày rụng trứng.

quan hệ trong ngày đèn đỏ

Ví dụ: Người có chu kỳ kinh bình thường khoảng 28 ngày, suy ra: 28-14=14, vậy ngày 14 chính là ngày rụng trứng, có khả năng thụ thai cao nhất. Và những ngày xung quanh từ ngày 12-16 là những ngày rụng trứng và dễ thụ thai.

Siêu âm canh trứng có ảnh hưởng gì không?

Thực chất, siêu âm canh trứng không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, nhưng có thể khiến chị em mất thời gian và tốn kém chi phí. Có thể sau lần canh trứng, về nhau vợ chồng quan hệ vẫn không ra “sản phẩm”, lại tiếp tục đi “canh trứng”, cứ tiếp tục nhiều lần như vậy sẽ gây tốn kém.

Siêu âm canh trứng có sinh được con trai không?

Theo các chuyên gia, tinh trùng chưa thụ tinh đều là tế bào như nhau, có nhiệm vụ đến gặp trứng để thụ thai. Bản chất thụ thai là quá trình chọn lọc tự nhiên để tạo ra “thế hệ sau” khỏe mạnh.

Thực tế, gen trong nhiễm sắc thể X, Y không thể hiện trên tinh trùng, mà chúng chỉ bộc lộ trên thai  nhi sau khi thụ thai. Do đó, siêu âm canh trứng để sinh con trai hoàn toàn không có cơ sở.

Lưu ý: Đặc biệt, Pháp lệnh Dân số năm 2003 quy định, mọi hành vi như thực hiện phương pháp tạo giới tính, chẩn đoán giới tính thai nhi bằng siêu âm, xét nghiệm máu hoặc loại bỏ thai nhi vì lý do giới tính đều bị coi là vi phạm pháp luật và bị xử lý nghiêm.

Do đó, siêu âm canh trứng, siêu âm, xét nghiệm máu nhằm mục đích lựa chọn giới tính thai nhi đều nghiêm cấm thực hiện.

==>>    Xem thêm: Cách nhận biết có thai sớm nhất ở nữ giới

Siêu âm canh trứng bao nhiêu tiền?

Mỗi cơ sở y tế sẽ có mức chi phí khác nhau, nhưng nhìn chung đều có mức giá vừa phải, phù hợp với mọi người, không phải đắt đỏ như thực hiện các phương pháp siêu âm, xét nghiệm khác.

siêu âm canh trứng rụng

Kinh nghiệm khi đi siêu âm canh trứng

Trong 1 chu kỳ kinh, bắt đầu canh trứng vào ngày thứ 10, sau đó 2 ngày siêu âm 1 lần cho đến khi đường kính trung bình của noãn đạt 15mm thì mỗi ngày siêu âm 1 lần đến khi trứng trưởng thành và phóng noãn. Trong thời gian này, nếu vợ chồng quan hệ thì tỉ lệ thụ thai cao.

Các chuyên gia sinh sản cho rằng, những phụ nữ mới kết hôn, sức khỏe bình thường thì chưa cần thiết phải đi siêu âm canh trứng. Đối với các cặp vợ chồng sau 1 năm vẫn chưa có con thì nên đi khám tổng quát để xác định nguyên nhân hiếm muộn, từ đó có phác đồ điều trị phù hợp. Chị em không nên tự ý đi siêu âm canh trứng để tránh mệt mỏi, mất thời gian và tốn tiền.

Siêu âm canh trứng ở đâu Hà Nội?

Hiện nay, Hà Nội có nhiều bệnh viện, cơ sở y tế uy tín để thực hiện chăm sóc sức khỏe sinh sản, trong đó gồm bệnh viện phụ sản TW, phụ sản Hà Nội…Chị em không nên đến đến các địa chỉ y tế kém chất lượng để tránh “tiền mất tật mang”, thậm chí nhiều trường hợp mang thai mà không biết dẫn đến sảy thai.

siêu âm canh trứng có chính xác không

Địa chỉ siêu âm canh trứng ở đâu uy tín tại Hà Nội?

Ngoài các bệnh viện lớn, các cặp vợ chồng hiếm muộn có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín, chất lượng cao.

Bên cạnh siêu âm, xét nghiệm, đối với các trường hợp không thể có con tự nhiên sẽ được hỗ trợ phương pháp thụ tinh nhân tạo với kết quả cao. Phòng khám được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động và hợp tác với tập đoàn Y tế Quốc tế St.Stamford-Singapore nhằm mang đến các dịch vụ y tế chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế.

Những người trực tiếp thực hiện khám, xét nghiệm và hỗ trợ điều trị đều là những tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện lớn. Cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi, các phòng xét nghiệm, phòng thủ thuật đủ tiêu chuẩn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho hàng nghìn bệnh nhân mỗi tháng.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám chăm sóc sức khỏe sinh sản, các bạn có thể gọi tổng đài 02437 152 1520969 668 152 hoặc để lại SĐT tại [tư vấn trực tuyến]. Đội ngũ tư vấn hoạt động 24/24 giờ của phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ liên hệ và hỗ trợ thông tin kịp thời, chính xác, miễn phí.

Rate this post

© 2018 - Bản quyền thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.