Sau khi phá thai bao lâu thì có kinh lại?

Sau khi phá thai bao lâu thì có kinh lại là câu hỏi được khá nhiều chị em sau khi đã thực hiện đình chỉ thai nghén quan tâm và gửi câu hỏi về cho các bác sỹ sản phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.

Chị Minh H. (Vĩnh Tuy, Hà Nội): “Năm nay em 27 tuổi, vì em mang thai nhưng trước đó không biết nên đã sử dụng khá nhiều thuốc kháng sinh, qua siêu âm bác sỹ phát hiện những bất thường nghi ngờ thai nhi có dị tật nên em buộc phải tiến hành thủ thuật phá thai, phương pháp em được chỉ định và áp dụng đó là hút thai – khi đó em mang thai 11 tuần. Đến nay đã 2 tháng sau thủ thuật nhưng em vẫn chưa có kinh trở lại không biết nguyên nhân vì sao và có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? và sau khi phá thai bao lâu thì có kinh trở lại?…”

Bác sỹ Hồng Duyên – bác sỹ chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa – Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ giải đáp giúp bạn vấn đề sau khi phá thai bao lâu thì có kinh trở lại. Bác sỹ cho biết, sau khi phá thai thì 1 tháng sau chị em phụ nữ có thể có kinh nguyệt trở lại, tuy nhiên, sự trở lại của chu kỳ kinh nguyệt sau khi phá thai cũng khác biệt ở từng trường hợp bệnh nhân chứ không phải trường hợp nào cũng giống nhau.

sau khi phá thai bao lâu thì có kinh lại

Để có hiện tượng kinh nguyệt thì buồng trứng cần phóng noãn, niêm mạc tử cung cần có sự dày lên, khi noãn được phóng và không xảy ra quá trình thụ tinh thì niêm mạc tử cung bong ra gây ra hiện tượng hành kinh ở nữ giới. Vì vậy, sau khi phá thai cần có thời gian nhất định để buồng trứng, tử cung hồi phục chị em mới có thể có kinh nguyệt trở lại.

Sau khi phá thai bao lâu thì có kinh lại còn phụ thuộc vào thủ thuật phá thai và cơ sở phá thai. Hiện tượng kinh nguyệt sẽ trở lại sớm hơn đối với các trường hợp chị em được tiến hành thủ thuật phá thai an toàn tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, qua đó giảm thiểu được những hệ lụy, tổn thương tại tử cung, buồng trứng, cơ thể nhanh hồi phục hơn thì chu kỳ kinh nguyệt cũng sớm ổn định trở lại.

Thủ thuật phá thai cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của chị em, gây ra những rối loạn và mệt mỏi nhất định về tâm sinh lý, do đó, hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau khi phá thai cũng rất thường gặp. Ngoài việc nên tiến hành thủ thuật phá thai an toàn tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, thì bạn cần quay trở lại tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ hoặc ngay khi phát hiện các triệu chứng bất thường của cơ thể, theo đó nếu tử cung và buồng trứng không phát hiện bất thường gì, có dấu hiệu hồi phục tốt thì chị em không cần lo lắng.

sau khi phá thai bao lâu có kinh lại

Thêm vào đó, sau khi phá thai chị em nên duy trì tâm lý được thoải mái, chế độ nghỉ dưỡng, chăm sóc cơ thể, vệ sinh vùng kín đúng cách, dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ, ăn uống đủ chất… Để cơ thể nhanh hồi phục, phòng tránh những hệ lụy đối với sức khỏe sau phá thai.

Trên đây là một số lưu ý của bác sỹ Sản phụ khoa dành cho chị em sau khi phá thai thì có kinh trở lại và một số lời khuyên để chu kỳ kinh nguyệt sớm trở lại sau khi đình chỉ thai nghén, nếu bạn lo lắng vì sau khi phá thai lâu mà chưa có kinh trở lại hoặc những dấu hiệu bất thường khác có liên quan tới sức khỏe phụ khoa hãy liên hệ tới các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để được khám, tư vấn hoặc xử lý kịp thời bằng cách liên hệ tới tổng đài 02437.152.152 hoặc 0969.668 .152 hoặc trực tuyến trên hệ thống website. Bạn cũng có thể tới trực tiếp địa chỉ số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội từ 8 – 20 giờ hàng ngày, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.

5 (100%) 1 vote

© 2018 - Bản quyền thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.