Chuyên trang sức khỏe nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, vô sinh hiếm muộn
Thời gian làm việcThời gian làm việc:
Từ 8h - 20h30 hàng ngày
kể cả thứ 7,CN và các ngày lễ tết

Quan hệ nhưng không xuất tinh có nguy hiểm không

“Chào bác sỹ, năm nay tôi 40 tuổi, tôi mong bác sỹ lắng nghe những chia sẻ của tôi và cho tôi lời khuyên, trước nay tình trạng sức khỏe của tôi khá tốt và quan hệ vợ chồng cũng hòa hợp, tôi không phải sung mãn quá nhưng cũng đủ để cả hai thỏa mãn. Chuyện xảy ra cách đây 2 tuần, tôi vẫn có ham muốn và chuyện sinh hoạt diễn ra như trước, thế nhưng, tôi quan hệ rất lâu mà không thấy tinh dịch xuất ra được, dù tôi đã muốn chấm dứt vì cơ thể cũng đã thấm mệt. Tình trạng này khiến tôi lo lắng và hoang mang, quan hệ nhưng không thể xuất tinh có nguy hiểm không? rất mong bác sỹ giải đáp giúp…” – tâm sự của anh Đào Trọng Th. (Tây Hồ, Hà Nội) là một trong rất nhiều vấn đề thường xuyên được bệnh nhân gửi về mong được các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám giải đáp.

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, không xuất tinh sau khi quan hệ là một triệu chứng của tình trạng rối loạn xuất tinh và có một số nguyên nhân phổ biến sau có thể gây ra tình trạng này:

– Do tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, stress…

không xuất tinh
Quan hệ nhưng không xuất tinh có ảnh hưởng gì không?

– Nam giới bị yếu sinh lý, rối loạn cương dương, ham muốn tình dục bị suy giảm, khó đạt khoái cảm khi quan hệ…

– Nam giới bị xuất tinh ngược dòng: tinh dịch chảy ngược vào bàng quang và theo ra ngoài cùng nước tiểu sau khi quan hệ, do đó, nam giới có thể có cảm giác đã xuất tinh rồi nhưng không thấy tinh dịch hoặc không biết mình đã xuất tinh;

– Nam giới bị mắc các bệnh mãn tính ảnh hưởng tới chức năng tình dục (tiểu đường, tim mạch…) hay các bệnh nam khoa (viêm nhiễm đường sinh dục, tắc ống dẫn tinh…) ảnh hưởng tới chức năng tình dục và gây ra hiện tượng khó xuất tinh, không xuất tinh.

Như vậy, trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng không xuất tinh thì có những nguyên nhân bệnh lý, những bệnh lý này ảnh hưởng không nhỏ tới chức năng sinh lý, khả năng tình dục, sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt, mối nguy hại lớn nhất mà tình trạng quan hệ nhưng không thể xuất tinh đó là cản trở quá trình thụ tinh, tinh dịch không được xuất ra sau quá trình quan hệ thì không thể có sự gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng, không thể xảy ra quá trình thụ tinh.

Như vậy, có thể nói, không thể xuất tinh khi quan hệ không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý, đời sống tình dục người bệnh mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nam giới, là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn, đồng thời cảnh báo nguy cơ gặp phải một số các bệnh lỹ mãn tính, bệnh nam khoa khác.

Nếu hiện tượng không thể xuất tinh chỉ diễn ra trong một thời điểm nhất định thì không đáng lo ngại, tuy nhiên, nếu hiện tượng này lặp lại trong một thời gian dài, kèm theo tình trạng mệt mỏi, hay các triệu chứng bất thường khác tại bộ phận sinh dục như đau nhức khi quan hệ, sưng đau tinh hoàn, tiểu khó, tiểu buốt… thì nên đi khám sớm để được chẩn đoán nguyên nhân, tình trạng bệnh và có hướng can thiệp điều trị kịp thời.

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.