Phương pháp áp lạnh điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung –bệnh phụ khoa nguy hiểm, chị em cần phải thận trọng vì chúng có thể đe dọa chuyện con cái, cũng như có thể tiềm ẩn nguy cơ ung thư cổ tử cung. Phương pháp áp lạnh điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những phương pháp được chỉ định trong điều trị bệnh lý này.

Xem thêm: 10 địa chỉ phòng khám phụ khoa uy tín ở tphcm

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đây là một bệnh thuộc nhóm viêm nhiễm phụ khoa khá phổ biến ở đối tượng nữ đã qua sinh đẻ, quan hệ tình dục. Sự hiện diện của lộ tuyến cho đến nay chưa được xác định, nhưng ở những trường hợp chị em có lộ tuyến làm gia tăng dịch tiết ở cổ tử cung. Việc khó kiểm soát chất dịch nhày ở cổ tử cung, kết hợp với các thói quen vệ sinh vùng kín hằng ngày không sạch sẽ chính là nguyên nhân gây viêm nhiễm.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung
Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bản thân viêm lộ tuyến có thể cản trở quá trình thụ tinh, do lượng dịch nhày quá nhiều đặc khiến cho khả năng di động của của tinh trùng kém hơn. Hơn thế nữa, khi bị viêm, các tác nhân gây viêm này có thể làm thay đổi tính chất của dịch âm đạo khiến tinh trùng bị suy yếu, thậm chí chết đi trước khi gặp trứng để thụ thai, gây ra nguy cơ hiếm muộn.

Lộ tuyến cổ tử cung là tổn thương dạng lành tính nhưng nếu như không được thăm khám, chữa trị kịp thời viêm nhiễm diễn ra liên tục trong thời gian dài, tái phát liên tục có thể làm gia tăng nguy cơ xuất hiện các tế bào bất thường.

Phương pháp áp lạnh điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Trên thực tế, với sự phát triển của y học hiện đại có nhiều phương pháp khác nhau trong điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung như dùng thuốc, đốt điện, đốt laser, áp lạnh,…Tùy thuộc từng tình trạng, điều kiện cơ sở y tế, tay nghề các bác sĩ mà lựa chọn các phương pháp khác nhau.

Phương pháp áp lạnh điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung là cách diệt tuyến bằng can thiệp ngoại khoa, sử dụng nito lỏng bay hơi ở nhiệt đô thấp. Sau đó dẫn qua một dụng cụ đặc biệt áp sát vào vị trí viêm lộ tuyến ở cổ tử cung khiến cho các tế bào bị đông lại và bong ra từ đó đạt hiệu quả diệt tuyến

Thời gian diệt tuyến bằng phương pháp áp lạnh diễn ra nhanh chóng khoảng vài phút, tùy thuộc vào mức độ viêm lộ tuyến cũng như tình trạng sức khỏe của chị em khi thực hiện.

Sau khi áp lạnh, thường thì hiệu quả không phải ngay tức thì, chúng ta phải chờ khoảng 2 tuần để vết thương sau áp lạnh phục hồi hoàn toàn. Do sau áp lạnh, phần nito lỏng này sẽ đóng băng các tế bào lộ tuyến xấm lấn ra mặt ngoài làm chúng chết đi. Sau thời gian kể trên, lớp bằng này cùng lớp tế bào chết sẽ rụng, bong tróc. Kết hợp với quá trình dùng thuốc, phục hồi khác các tế bào trên bề mặt tử cung sau diệt tuyến bằng áp lạnh sẽ lên da non, phục hồi lại trạng thái bình thường.

Trong thời gian điều trị và sau điều trị khoảng 1 tháng chị em nên nhớ cần kiêng quan hệ tình dục, hạn chế vận động mạnh cũng như chủ động tuân thủ các chỉ định của các bác sĩ để việc phục hồi nhanh chóng.

Áp lạnh điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung
Áp lạnh điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Áp lạnh trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung là một phương pháp đã được đưa vào sử dụng từ lâu trong chuyên ngành ngoại sản. Hiệu quả của điều trị viêm lộ tuyến bằng áp lạnh cũng được đánh giá cao trong thực tiễn và trên lâm sàng. Tuy nhiên, kỹ thuật này cũng đòi hỏi tay nghề của các bác sĩ chuyên khoa cũng như điều kiện cơ sở y tế thực hiện, đặc biệt là điều kiện vô khuẩn của phòng thủ thuật, dụng cụ y tế. Xem thêm: Địa chỉ chữa viêm lộ tuyến uy tín ở Hà Nội

Nếu như có sai sót có thể gây ra các tổn thương cho cổ tử cung, cũng như các bộ phận lân cận và đặc biệt là nguy cơ nhiễm trùng sau thủ thuật. Chi phí cho một ca áp lạnh điều trị viêm lộ tuyến cũng khá cao.

Hiện nay, phương pháp được nhiều chuyên gia đánh giá cao đó là phương pháp cao tần. Sử dụng dòng điện cao tần giúp loại bỏ các tổn thương tế bào viêm lộ tuyến, không gây chảy máu, ít xâm lấn, thời gian thực hiện nhanh, phục hồi nhanh.

Một số thông tin về phương pháp áp lạnh điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung trên đây chắc hẳn đã giúp chị em chủ động tìm hiểu cũng như đưa ra cho mình những gợi ý phù hợp trong việc lựa chọn cách chữa bệnh hiệu quả. Nếu có thắc mắc cần tư vấn giải đáp liên hệ với đội ngũ tư vấn để được hỗ trợ sớm nhất qua hotline: 0969 668 152.

Rate this post

© 2018 - Bản quyền thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.