Phòng tránh bệnh giang mai giai đoạn mang thai

Giang mai là 1 bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai, nếu mắc bệnh giang mai sẽ vô cùng nguy hiểm. Bởi bệnh giang mai có thể lây truyền qua đường máu của thai phụ qua nhau thai và nhiễm bệnh cho thai nhi vào bất cứ thời điểm nào của thai kỳ gây bệnh giang mai bẩm sinh cho trẻ nhỏ. Vì vậy, giang mai đối với phụ nữ mang thai là vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa cho biết,bệnh giang mai nếu được phát hiện sớm và được điều trị đúng thì việc ảnh hưởng tới cả mẹ và con sẽ rất hạn chế. Nhưng nếu không được phát hiện, khả năng sảy thai, thai lưu hay trẻ bị dị tật, tổn thương thần kinh… là rất cao.

viec-can-lam-khi-mang-thai1

Vậy làm sao để phòng tránh bệnh giang mai trong giai đoạn mang thai, đây hẳn là điều quan tâm của không ít chị em phụ  nữ.

Giang mai có thể lây từ mẹ sang con, đường máu, tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc vết thương hở của người bệnh… Tuy nhiên, con đường chính lây nhiễm giang mai vẫn là quan việc quan hệ tình dục không an toàn.

Đối với phụ nữ mang thai càng cần phải chú ý phòng tránh giang mai vì sức khoẻ của cả mẹ và con. Hãy nhớ:

– Không quan hệ tình dục bừa bãi, nhất là quan hệ với những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao, nên  sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục,… Tốt nhất bạn nên duy trì quan hệ chung thủy, một vợ một chồng và người chồng cũng cần có xét nghiệm âm tính với bệnh giang mai.

cach-su-dung-bao-cao-su-cho-nam-gioi

– Không tiếp xúc trực tiếp với những tổn thương của người bệnh giang mai và đưa lên niêm mạc như trong miệng hoặc âm đạo hay các vùng da bị tổn thương bị đứt hoặc trầy xước.

– Không được dùng chung bơm kim tiêm với người khác.

Hãy nhớ, nếu bạn đang mang thai mà bản thân hoặc người bạn đời có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh giang mai hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nào khác thì hãy tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và can thiệp sớm, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra cho bạn và thai nhi.

Rate this post

© 2018 - Bản quyền thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.