Phá thai to từ 13 – 18 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Các bác sĩ khuyến cáo, để việc phá thai an toàn, chị em nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để được tư vấn lựa chọn phương pháp phá thai an toàn phù hợp. Đặc biệt là đối với việc phá thai 18 tuần tuổi.

Phá thai là điều không ai mong muốn, đặc biệt là phá thai lớn từ 13 – 18 tuần luôn gây tâm lý hoang mang cho nhiều phụ nữ. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp như mang thai ngoài ý muốn, hoặc vì một lý do nào đó mà chị em không thể giữ thai thì phá thai là lựa chọn của nhiều người. Thế nhưng, liệu việc đình chỉ lớn từ 13-18 tuần có nguy hiểm?

Phá thai to cần hết sức lưu ý

Có không ít chị em do không làm chủ được bản thân, lỡ dẫn tới mang thai ngoài ý muốn, do vỡ kế hoạch hoặc có trường hợp thai gặp vấn đề về sức khỏe… dẫn tới chị em không thể giữ thai. Khi đó, bỏ thai là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu thai đã lớn (13- 18 tuần) thì chị em cần hết sức chú ý.

phá thai lớn
Thai lớn từ 13-18 tuần chị em phải hết sức lưu ý

Phá thai to có an toàn không?

Chị Minh H. (Đống Đa – Hà Nội) cho biết: “Vợ chồng em bị vỡ kế hoạch nhưng em lại đang mang thai ở tuần thứ 13. Do mới sinh cháu đầu tiên, còn đang cho con bú nên mình không hề biết là mình đã mang thai. Vợ chồng mình đã bàn bạc và quyết định sẽ bỏ thai bởi cả hai vợ chồng còn đang dở chuyện học hành, lại vừa sinh cháu gái đầu lòng. Nếu sinh tiếp cháu nữa, kinh tế nhà mình không lo nổi. Có điều mình còn lo lắng không biết thai lớn vậy rồi mà phá có nguy hiểm hay không?”.

Đây không chỉ là băn khoăn của chị H mà cũng là lo lắng của rất nhiều chị em khác. Các bác sĩ khuyến cáo, để việc phá thai an toàn, chị em nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để được tư vấn lựa chọn phương pháp phá thai an toàn phù hợp. Đặc biệt là đối với những thai lớn từ 13-18 tuần tuổi.

băn khoăn phá thai lớn có nguy hiểm không
Nhiều chị em băn khoăn phá thai lớn có nguy hiểm hay không

Phương pháp phá thai to an toàn

Đương nhiên phá thai to sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra các tai biến, biến chứng trong và sau phá thai. Bởi lúc này thai đã lớn, các bác sĩ buộc phải sử dụng các dụng cụ can thiệp vào cổ tử cung để lấy thai ra. Vì vậy, một cơ sở y tế an toàn, uy tín là điều chị em nên nghĩ tới lúc này.

Nếu phá bỏ thai được thực hiện tại cơ sở nhỏ, thiếu trang thiết bị y tế hay trình độ của bác sĩ không đảm bảo thì việc đình chỉ thai có thể sẽ xảy ra những biến chứng nguy hiểm tới sức khoẻ sinh sản, thậm chí là tính mạng của thai phụ, đặc biệt là khi thai đã lớn từ 13 – 18 tuần.

Hiện nay, phương pháp phá thai an toàn dành cho thai to là phá thai ngoại khoa (nong, gắp thai). Nong, gắp thai là phương pháp chấm dứt thai nghén áp dụng tuần tuổi thai nhi từ tuần 13 đến hết tuần 18, là phương pháp sử dụng các thủ thuật qua cổ tử cung để chấm dứt thai kỳ, bao gồm hút chân không kết hợp với kẹp gắp thai ra ( nong, gắp) thai áp dụng đối với các cơ sở y tế từ tuyến tỉnh đến trung ương.

Phá thai 18 tuần bao nhiêu tiền?

Đây là một trong những lo lắng của rất nhiều chị em phụ nữ. Nhiều chị em do chủ quan hay do không làm chủ được bản thân mà lỡ mang thai ngoài ý muốn hoặc cũng có trường hợp chị em vì lý do nào đó mà không thể giữ thai, điều họ nghĩ tới đầu tiên là đình chỉ thai. Tuy nhiên, bỏ thai khi thai đã lớn (thai to) trong khi nhiều chị em lo lắng về độ an toàn đối với sức khoẻ thì vấn đề chi phí phá thai cũng được nhiều người quan tâm.

Trước khi thực hiện đình chỉ thai an toàn, các bác sĩ sẽ căn cứ vào tuần tuổi của thai nhi, cũng như tình trạng sức khỏe của thai phụ để tư vấn về phương pháp phá thai an toàn phù hợp. Tuổi thai càng nhỏ thì việc thực hiện đình chỉ thai càng đơn giản và ít tốn kém. Chi phí phá thai an toàn của bạn sẽ phụ thuộc vào yếu tố này.

phá thai to hết bao nhiêu tiền
Các bác sĩ sẽ căn cứ vào tuần tuổi của thai nhi để có phương pháp phù hợp

Một yếu tố nữa ảnh hưởng tới chi phí phá thai của bạn đó là cơ sở y tế mà bạn lựa chọn và trình độ chuyên môn của các bác sĩ thực hiện. Tại những cơ sở y tế uy tín, chất lượng, với đội ngũ các y bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, chất lượng phục vụ và dịch vụ tốt thì mức chi phí sẽ khác so với những cơ sở y tế nhỏ, không đáng tin cậy. Chat với bác sĩ chuyên khoa: TẠI ĐÂY.

Cần đến những cơ sở y tế đáng tin cậy

Phá thai dù là thai to hay hay nhỏ đều phải được thực hiện bởi các y bác sĩ chuyên khoa đã qua đào tạo và tại các cơ sở y tế uy tín với đầy đủ trang thiết bị đạt chuẩn. Đặc biệt khi tuổi thai đã lớn, nguy cơ xảy ra biến chứng cũng sẽ cao hơn. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, hãy có lựa chọn phù hợp.

phá thai cần đến cơ sở uy tín
Phá thai dù là thai to hay nhỏ đều phải đến cơ sở uy tín

Ngoài ra, đối với những trường hợp thai phụ sau khi kiểm tra phát hiện có viêm nhiễm phụ khoa, để đảm bảo an toàn trong và sau quá trình làm thủ thuật, các bác sĩ sẽ chỉ định cho chị em điều trị viêm nhiễm trước rồi mới tiến hành đình chỉ thai an toàn. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới chi phí phá thai của bạn.

Do vậy, để biết chính xác phá thai hết bao nhiêu tiền, bạn nên tới các cơ sở y tế khám, làm các xét nghiệm cần thiết, sau đó các bác sĩ sẽ có tư vấn cụ thể. Chú ý, không nên tìm tới những cơ sở y tế không đáng tin cậy mà ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống.

Địa chỉ nào phá thai to an toàn uy tín tại Hà Nội?

Đình chỉ thai nhất thiết phải được thực hiện bởi các y, bác sĩ được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo.

Phá thai an toàn nếu được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và biến chứng.

Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, các phương pháp đình chỉ an toàn được áp dụng: phá thai bằng thuốc, nạo hút thai. Căn cứ vào số tuổi thai thì các bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp đình chỉ thai nghén áp dụng cho từng trường hợp.

Chị em phụ nữ nếu mang thai và không thể tiếp tục thai kỳ, việc đình chỉ thai cần được tiến hành càng sớm càng tốt để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe thai phụ. Thai nhi càng nhỏ tuổi thì việc đình chỉ thai nghén càng đơn giản, an toàn.

địa chỉ phá thai to
Đặt hẹn Online để tiết kiệm thời gian và hưởng nhiều ưu đãi

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội ở đâu?

Phá thai an toàn bằng phương pháp được thực hiện tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, với các điều kiện về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của bác sỹ, trang thiết bị, dụng cụ y tế đạt chuẩn sẽ đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khỏe chị em.

Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, phương pháp phá thai an toàn được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ phụ khoa có trình độ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm lâu năm. Ngoài ra, với sự đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, phòng thủ thuật hoàn toàn vô trùng chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn.

Nếu có bất kỳ băn khoăn gì liên quan đến vấn đề này bạn có thể liên hệ với bác sỹ của Phòng khám theo số Hotline 02437.152.152 hoặc 0969 668 152 hoặc lựa chọn tư vấn trực tuyến trên website để được tư vấn và đưa ra phương pháp kịp thời. Lưu ý, nếu ĐẶT HẸN ONLINE trên hệ thống website của Phòng khám bệnh nhân sẽ được Miễn phí khám 100.000đ, được ưu tiên khám trước và nhiều ưu đãi khác. Phòng khám làm việc từ 8 – 20h30 hàng ngày, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

5 (100%) 10 votes

© 2018 - Bản quyền thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.