Phá thai khi đang cho con bú bằng cách nào an toàn?

Hỏi: Chào bác sĩ,

Tôi năm nay 28 tuổi, mới sinh cháu đầu được 12 tháng, sinh mổ, cháu nhà tôi vẫn đang thời gian cho bú, tôi cũng bắt đầu có kinh nguyệt trở lại được gần nữa năm nay rồi. Vì vừa mới sinh nên vợ chồng tôi cũng quyết định là tránh thai bằng cách dùng bao cao su, nhưng tôi nghĩ nhiều khi cũng bất tiện nên cũng định đi đặt vòng nhưng chưa sắp xếp được thời gian. Tháng này tôi chậm kinh, lại thấy ngực căng tức tôi cũng thấy bất an nên mua que thử về thử thì thấy 2 vạch. Hiện giờ tôi rất lo lắng, vì điều kiện gia đình cũng không có, tôi lại mới đi làm lại được mấy tháng nên không thể lại có bầu. Giờ tôi có bầu thì tôi sẽ bị nghỉ việc, mà chi phí để sinh giờ cũng không dư giả, hơn nữa tôi lại sinh mổ nên cũng không thể mang thai ngay lúc này. Xin hỏi bác sĩ phá thai khi đang cho con bú bằng cách nào an toàn? Phải đưa ra quyết định này tôi cũng cảm thấy rất bất an, tội lỗi. Nhưng tôi không còn cách nào khác, mong bác sĩ có thể tư vấn sớm giúp tôi. Tôi cũng mới đi siêu âm thai được gần 8 tuần. – (nguyendung***@gmail)

Phá thai là một trong những quyết định của khó khăn của người phụ nữ, bởi việc đưa ra việc từ bỏ đứa con của mình không phải dễ dàng. Và càng khó hơn khi quyết định phá thai khi đang cho con bú. Tuy nhiên, nếu đó là lựa chọn của chị em thì hãy lựa chọn những quyết định an toàn, bởi không phải cứ quyết định bỏ thai là sai trái. Vì có rất nhiều trường hợp trong thai kỳ họ gặp những vấn đề về sức khỏe của người mẹ, của thai nhi khiến họ không thể tiếp tục thai kỳ.

phá thai khi đang cho con bú
Phá thai khi đang cho con bú nên tham khảo ý kiến của bác sỹ

Phá thai khi đang cho con bú mang thai và phải quyết định bỏ thai là một trong những tình trạng “dở khóc, dở cười” mà rất nhiều chị em gặp phải. Phần vì chủ quan đang cho con bú không thể mang thai, phần vì những sự cố “phòng the”,…

Đối với những trường hợp người mẹ có tiền sử xảy thai, đẻ non nếu mang thai trong thời gian cho con bú có thể gây ra các cơn co thắt tử cung, hoặc những trường hợp sinh mổ thì để đảm bảo an toàn tối đa, tốt nhất lần mang thai sau nên cách với lần sinh mổ trước ít nhất là 2 năm. Do đó, với tình trạng của bạn cháu đầu mới được 12 tháng thì buộc lòng bạn phải bỏ thai để đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho cả bản thân.

Đối với trường hợp của bạn, vì bạn cũng nói là đã đi siêu âm vào thai gần được 8 tuần nên phương pháp chỉ định đó là hút thai. Bằng việc can thiệp bởi các dụng cụ vào cổ tử cung cùng với tay nghề của các bác sĩ chuyên khoa để đình chỉ thai nghén. Việc áp dụng phương pháp phá thai này không ảnh hưởng gì đến việc bạn cho con bú, về nhà bạn chỉ cần nghỉ ngơi chăm sóc tại nhà để đảm bảo sức khỏe của bản thân, cũng như đảm bảo dinh dưỡng trong sữa cho con bú.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là một đơn vị y tế được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến đây để thực hiện thủ thuật này. Trước khi đến các bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM trước khi đến tại website hoặc tổng đài 0969 668 152 hoàn toàn miễn phí. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Rate this post

© 2018 - Bản quyền thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.