Những người như nào cần vá màng trinh

Vá màng trinh là một thủ thuật y tế không còn xa lạ đối với nhiều chị em phụ nữ, tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa biết đến phương pháp này, ai cần phải vá màng trinh? là một trong những câu hỏi được nhiều bạn gái quan tâm.

“Năm nay em 20 tuổi, gần đây em có nghe nhiều chị em nhắc tới phương pháp vá màng trinh, nghe nói kể cả những người chưa từng quan hệ tình dục màng trinh cũng có thể bị rách do vận động mạnh, tập luyện thể thao, nhảy dây, đạp xe… em lại là người rất năng động và thường xuyên có những hoạt động này hằng ngày, tuy chưa quan hệ tình dục, vậy em có nên đi vá màng trinh hay không? ai cần phải vá màng trinh?…” – một bạn nữ có tài khoản thuhuong45***@gmail.com băn khoăn.

Để giải đáp những thông tin cơ bản về phương pháp vá màng trinh và đặc biệt là câu hỏi ai cần phải vá màng trinh? chúng tôi đã tham khảo thông tin từ các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội về phương pháp này.

vá màng trinh
Những ai cần đi vá màng trinh

Theo cấu tạo giải phẫu của cơ quan sinh dục nữ giới thì màng trinh là một màng ngăn có cấu tạo dày, mỏng khác nhau (tùy cơ địa từng người) và thường nằm cách cửa âm đạo khoảng 2cm. Trên màng trinh có 1 hoặc một số “lỗ hổng” giúp kinh nguyệt có thể thoát ra ngoài. Theo quan niệm dân gian thì màng trinh là biểu hiện để đánh giá trinh tiết và phẩm hạnh của người phụ nữ, trong lần quan hệ tình dục đầu tiên nếu không có dấu hiệu rách màng trinh (ra máu hồng) thì người phụ nữ sẽ bị cho là không còn trinh tiết, bị coi thường, rè bỉu… Chính vì thế, màng trinh xưa nay đối với phụ nữ là rất quan trọng.

Trong thực tế, màng trinh không chỉ bị rách vì quan hệ tình dục, có nhiều trường hợp bẩm sinh đã không có màng trinh, hoặc màng trinh rất mỏng nên dễ dàng bị rách khi vệ sinh vùng kín không đúng cách (thụt rửa sâu âm đạo), các tác động ngoại lực từ hoạt động, thói quen sinh hoạt hàng ngày của chị em (tập luyện thể thao, nhảy dây, đạp xe…). Như vậy, theo góc độ của khoa học thì trong nhiều trường hợp màng trinh và trinh tiết không thể đồng nhất với nhau.

Việc thực hiện thủ thuật vá màng trinh vì thế hoàn toàn là sự lựa chọn của người phụ nữ, tùy theo quan điểm cá nhân của họ và những người xung quanh, đặc biệt là người yêu, bạn tình, bạn đời tương lai. Rất nhiều người tìm đến phương pháp vá màng trinh để giúp họ tư tin, chủ động trong cuộc sống, nhất là chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống hôn nhân sau này. Ngược lại, có rất nhiều người trong xã hội hiện đại đã suy nghĩ và quan điểm sống thoáng hơn, dù người phụ nữ bị “mất trinh” vì bất cứ lý do gì thì đều không trở thành vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Cũng phải nói thêm rằng, một trong những lợi ích khá thiết thực của màng trinh đó là tạo thành màng ngăn giúp chị em ngăn ngừa nguy cơ bị một số tác nhân như vi khẩn, nấm, tạp trùng… xâm nhập, phát triển gây ra các bệnh phụ khoa. Do đó, việc tái tạo màng ngăn âm đạo (hay vá màng trinh) cũng phần nào giúp chị em bảo vệ sinh lý và sức khỏe phụ khoa của mình.

Vá màng trinh là một kỹ thuật đơn giản, có tính an toàn, hiệu quả cao, thời gian thực hiện chỉ mất khoảng 15 – 20 phút, chị em có thể xuất viện ngay trong ngày tự điều trị ngoại trú sau thủ thuật và khoảng 2 tháng màng trinh được tái tạo sẽ hồi phục hoàn toàn với cấu tạo và chức năng của nó.

Như vậy, không phải ai cũng có thể bị rách màng trinh khi chưa quan hệ tình dục và không phải ai cũng cần phải vá màng trinh vì bất cứ lý do gì. Quyết định có áp dụng phương pháp vá màng trinh hay không hoàn toàn phụ thuộc vào quan điểm, lối sống, mong muốn và nhu cầu của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, nếu chị em có nhu cầu áp dụng phương pháp vá màng trinh hãy tìm tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn và thực hiện thủ thuật trong điều kiện đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Rate this post

© 2018 - Bản quyền thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.