Chuyên trang sức khỏe nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, vô sinh hiếm muộn
Thời gian làm việcThời gian làm việc:
Từ 8h - 20h30 hàng ngày
kể cả thứ 7,CN và các ngày lễ tết

Những đối tượng nào có thể dễ bị viêm lộ tuyến?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa thường gặp, chúng gây ra cho người bệnh sự khó chịu, nhưng ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày, đời sống tình dục, và cả sức khỏe sinh sản của chi em. Vậy, ai có thể bị viêm lộ tuyến câu hỏi mà rất nhiều chị em thắc mắc.

Chia sẻ về vấn đề này, bác sĩ chuyên khoa cấp I Hà Thị Hồng Duyên – Phó trưởng  khoa Chăm sóc sức khỏe Bà mẹ – Kế hoạch hóa gia đình Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, viêm lộ tuyển cổ tử cung là một bệnh lý chiếm tỷ lệ không nhỏ trong nhóm bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Hậu quả của viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ra tình trạng hiếm muộn. Và trên thực tế, tại Phòng khám chúng tôi đã khám và chữa trị khỏi cho rất nhiều bệnh nhân vì viêm lộ tuyến nhiều năm trước đây nhưng chưa thể có con.

viem-lo-tuyen-tu-cung-o-nu-gioi
Viêm lộ tuyến tử cung ở nữ giới

Đối tượng mắc viêm lộ tuyến khá rộng, nếu nói một cách tổng quát thì bất cứ ai có lộ tuyến cổ tử cung thì đều có nguy cơ mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chữa tìm ra nguyên nhân chính xác nào gây lộ tuyến cổ tử cung. Tuy nhiên, nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung là do sự phát triển quá mức của tế bào lộ tuyến, xâm lấn ra ngoài, kết hợp với quá trình tiết dịch ở cổ tử cung, quá trình sinh hoạt hằng ngày gây viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Nói như vậy nhưng có một nhóm đối tượng chị em phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn đó là nhóm chị em đã qua quan hệ tình dục, đã từng làm những thủ thuật ngoại khoa qua cổ tử cung như hút thai, đặt dụng cụ tử cung,…Nguyên nhân đối tượng này lại có nguy cơ cao mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hơn đó là do can thiệp các thủ thuật ngoại khoa ở những cơ sở y tế không an toàn, trang thiết bị y tế không đảm bảo vô trùng,… việc quan hệ tình dục mà không được vệ sinh sạch sẽ khiến cho vi khuẩn từ âm đạo đi vào cổ tử cung và gây viêm nhiễm. Do đó, tỷ lệ chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung luôn cao ở những người đã quan hệ tình dục.

viem-lo-tuyen-tu-cung
Chị em đã quan hệ tình dục có nguy cơ bị viêm lộ tuyến tử cung cao

Ngoài ra, nhóm đối tượng chị em đã từng có tiền sử thực hiện những thủ thuật ngoại khoa qua cổ tử cung như đặt vòng, hút thai, sinh đẻ nhiều lần (đẻ thường),…cũng khiến cho vùng cổ tử cung bị ảnh hưởng. Đặc biệt, nếu những thủ thuật này thực hiện tại những cơ sở y tế không uy tín, không đảm bảo yêu cầu về trình độ chuyên môn kỹ thuật, phòng thủ  thuật, dụng cụ y tế không không đảm bảo vô khuẩn, sẽ gây viêm nhiễm phụ khoa bộ phận sinh dục trong đó có cổ tử cung.

Như vậy, những chị em đã qua quan hệ tình dục, qua sinh đẻ, qua làm những thủ thuật ngoại khoa qua cổ tử cung là những nhóm đối tượng dễ bị viêm lộ tuyến nhất. Nếu còn những băn khoăn khác cần được giải đáp, người bệnh có thể trò chuyện với các chuyên gia tại livechat hoặc gọi điện thoại đến số 02437.152.152 hoặc 0969 668 152 để biết thêm thông tin cụ thể.

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.