Nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới

Rối loạn cương dương là nhóm bệnh lý thuộc sinh lý nam giới, chúng gây ra cho nam giới chỉ những mặc cả tự ti về tâm lý, nghĩ mình “bất lực” mà còn gây ra những ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, cũng như sức khỏe của chính họ. Vậy đâu là nguyên nhân gây rối loạn cương dương?

Nói về vấn đề nguyên nhân gây rối loạn cương dương, bác sĩ chuyên khoa Nam học tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, rối loạn cương dương là một bệnh lý nam khoa, biểu hiện bằng tình trạng nam giới khó đạt được sự cương cứng khi quan hệ, dương vật không cương cứng, cương cứng không lâu, cương cứng như khi vào đến âm đạo lại mềm,…Mặc dù nam giới có cảm hứng tình dục và muốn được thỏa mãn nhưng dương vật lại không thể cương cứng để tiến hành giao hợp. Lâu dần, tình trạng này gây ra những mặc cảm đối với cả họ, và bạn tình.

nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây đó là không phải ai cũng chủ động đi khám, điều trị sớm đối với bệnh lý này. Thay vì tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn thì họ lại tìm kiếm những loại thuốc, phương pháp được nhiều người “mách” dẫn đến việc điều trị không đúng phác đồ, không đúng cách khiến bệnh không những không khỏi mà còn nặng hơn.

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương được biết đến bởi nhiều yếu tố khác nhau mà không phải ai cũng biết, do đó họ thường tỏ ra chủ quan. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây rối loạn cương dương

Tuổi tác

Đây là một lẽ tất yếu mang tính quy luật, bởi con người cũng ví như cái cây, càng nhiều tuổi thì sự “tươi tốt” cũng không còn được nữa. Bắt đầu từ tuổi 40 cơ thể bắt đầu có dấu hiệu lão hóa rõ rệt, các cơ quan trong cơ thể bắt đầu vận hành không “trơn tru” được nữa. Đó là chữa kể đến một số nam giới có thói quen sinh hoạt không khoa học thời thanh niên, để đến khi cao tuổi họ sớm gặp phải các bệnh lý mãn tính như tiểu đường, huyết áp, hay tim mạch. Việc mắc các bệnh lý mãn tính cũng như dùng thuốc trong điều trị các bệnh lý này đều có nguy cơ bị rối loạn cương dương.

nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới

Stress kéo dài

Yếu tố tâm lý có mối liên hệ mật thiết đến hoạt động tình dục, cũng như sự cương cứng của dương vật. Khi chúng ta gặp phải những vấn đề khúc mắc trong cuộc sống, áp lực công việc, gia đình và các mối quan hệ xã hội mặc nhiên tạo ra cảm giác căng thẳng. Tình trạng căng thẳng khiến cho thần kinh chi phối hoạt động tình dục hoạt động không hiệu quả, gây cản trở máu đến các thể hang khiến cho vấn đề cương cứng bị ảnh hưởng.

Rối loạn nội tiết

Nội tiết tố đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển tâm sinh lý, ở nam giới nội tiết tố nam testosterone đóng vai trò chính và nó chính là loại nội tiết điều chỉnh sự cương cứng của dương vật trong quá trình giao hợp. Việc nam giới bị rối loạn nội tiết tố khiến cho việc điều khiển vấn đề cương cứng bị ảnh hưởng và là một trong những nguyên nhân gây rối loạn cương dương.

Sinh hoạt không khoa học

Nam giới thường có thói quen sử dụng rượu, bia, thuốc lá,…các chất kích thích này có thể ảnh hưởng đến việc điều chỉnh hệ tuần hoàn máu, hệ thần kinh,….mà những bộ phận này đều có liên quan đến quá trình cương cứng của dương vật. Do đó, những nam giới thường xuyên có thói quen sử dụng các chất này thì những gì mà họ gặp phải không chỉ là nguy cơ rối loạn cương dương mà còn cả chức năng sinh sản,…

Các bệnh lý mãn tính khác

Một số bệnh lý mãn tính như huyết áp cao, tiểu đường, tim mạch,…đều có nguy cơ gây ra rối loạn cương dương.

Như vậy, nguyên nhân gây rối loạn cương dương có nhiều nguyên nhân khác nhau, cả những nguyên nhân về tâm lý, các bệnh lý đến các thói quen sinh hoạt hằng ngày. Biết được những nguyên nhân này giúp chúng ta chủ động phòng tránh cũng như điều trị bệnh có hiệu quả nhất. Nam giới khi phát hiện mình gặp những vấn đề “trục trặc” liên quan đến khả năng cương cứng của dương vật tốt nhất hãy chủ động đi khám sớm để được điều trị, tuyệt đối không tự ý dùng các loại thuốc bổ thận tráng dương dẫn đến những hệ lụy về lâu dài.

Nếu còn thắc mắc, nam giới có thể trò chuyện với các chuyên gia tại cửa sổ chat, hoặc gọi điện đến số điện thoại 02437.152.152 hoặc 0969 668 152 để được tư vấn cụ thể.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Rate this post

© 2018 - Bản quyền thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.