Chuyên trang sức khỏe nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, vô sinh hiếm muộn
Thời gian làm việcThời gian làm việc:
Từ 8h - 20h30 hàng ngày
kể cả thứ 7,CN và các ngày lễ tết

Nguy hiểm rình rập khi kinh nguyệt có màu đen

Kinh nguyệt màu đen là một trong những hiện tượng bất thường cảnh báo tình trạng kinh nguyệt không đều. Có rất nhiều chị em phải đối mặt với hiện tượng kinh nguyệt màu đen và không tránh khỏi sự hoang mang, lo lắng. Vậy, kinh nguyệt màu đen có những nguy hại nào?

Các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, hiện tượng kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý tự nhiên của nữ giới, lặp đi lặp lại theo chu kỳ trong một thời gian nhất định, kinh nguyệt có màu đen, máu kinh có màu đỏ sẫm, có lẫn các mảnh nội mạc tử cung, dịch cổ tử cung và không có máu cụ

kinh nguyệt màu đen
Những nguy hiểm rình rập khi kinh nguyệt có màu đen

Kinh nguyệt màu đen là một dấu hiệu bất thường và nguyên nhân có thể do các yếu tố như:

– Tăm lý căng thẳng, mệt mỏi, stress trong chu kỳ kinh nguyệt;

– Ảnh hưởng từ quá trình đông máu, rối loạn đông máu;

– Bất thường cổ tử cung khiến máu kinh bị ngưng đọng và không thoát ra ngoài ngay được, thường đi kèm với hiện tượng rong kinh;

– Do ảnh hưởng từ một số loại thuốc chị em sử dụng, có thể do thuốc tránh thai;

– Do các bệnh lý phụ khoa: U xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, ung thư tử cung, polyp cổ tử cung… các bệnh lý này đe dọa nghiêm trọng tới chức năng sinh lý, sức khỏe, khả năng sinh sản của nữ giới.

– Kinh nguyệt màu đen còn là dấu hiệu cảnh báo một nhiễm trùng đường sinh dục hoặc một bệnh lý lây truyền qua đường tình dục nào đó.

Như vậy, hiện tượng kinh nguyệt màu đen không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người bệnh, khiến chị em hoang mang, lo lắng mà còn là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý nguy hại cho sức khỏe và chức năng sinh sản của nữ giới.

Nếu bạn bị kinh nguyệt màu đen do các yếu tố về tâm lý, ảnh hưởng từ chế độ sinh hoạt, làm việc hàng ngày… khi cân bằng lại các yếu tố này hiện tượng kinh nguyệt màu đen có thể được khắc phục và ổn định chu kỳ kinh nguyệt trở lại. Tuy nhiên, nếu hiện tượng kinh nguyệt màu đen do các nguyên nhân khác như bất thường cổ tử cung, đặc biệt là các bệnh lý phụ khoa nêu trên hay bệnh lây truyền qua đường tình dục… thì đây lại là mối nguy hại lớn đối với sức khỏe, khả năng sinh sản của nữ giới.

Vậy, nếu hiện tượng kinh nguyệt màu đen kéo dài, có thể kèm theo một số triệu chứng bất thường khác tại cơ quan sinh dục như đau vùng kín, ngứa rát vùng kín, khí hư ra nhiều, kinh nguyệt không đều, đau bụng dưới… chị em nên tới cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, tìm ra nguyên nhân và can thiệp bằng biện pháp phù hợp, phòng tránh những nguy hại ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, sức khỏe của bản thân.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là một địa chỉ uy tín, tin cậy trong lĩnh vực nam khoa, phụ khoa, vô sinh hiếm muộn, bệnh lây truyền qua đường tình dục. Khi gặp các vấn đề rắc rối như kinh nguyệt màu đen, chị em có thể tới Phòng khám vào tất cả các ngày trong tuần từ 8 -20 giờ để được thăm khám, tư vân và điều trị hiệu quả.

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.