Kinh nguyệt ít có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới, đặc biệt kinh nguyệt còn là dấu hiệu để đánh giá khả năng sinh sản của của chị em. Do đó, khi kinh nguyệt có biểu hiện bất thường sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản. Vậy hiện tượng kinh nguyệt ít có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới không? Để tìm hiểu rõ hơn về hiện tượng này, các chuyên gia y tế Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ cung cấp cho bạn kiến thức cần thiết dưới đây.

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ khoảng từ 28-32 ngày, thời gian hành kinh khoảng từ 3-7 ngày, lượng máu kinh khoảng 80ml. Nếu có hiện tượng kinh nguyệt có sự thay đổi so với chu kỳ kinh bình thường, ngày kinh dưới 2 ngày và tổng lượng máu mất đi dưới 20ml thì đây là hiện tượng kinh nguyệt ít.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt ra ít là do sự thay đổi đột ngột, mất cân bằng hormone hoặc mắc các bệnh phụ khoa nào đó dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt hay việc sử dụng thuốc tránh thai có tác dụng phụ, đặt vòng tránh thai… Ngoài ra, những áp lực về tâm lý, mệt mỏi, thường xuyên stress… cũng là nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt ít.

kinh nguyệt ít
Chị em nên nắm rõ những kiến thức về chu kỳ kinh nguyệt

 

Kinh nguyệt ra ít có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới?

Theo bác sĩ Bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên – Bác sĩ chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết hiện tượng kinh nguyệt ra ít là dấu hiệu rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, cảnh báo sức khỏe của chị em đang gặp vấn đề. Kinh nguyệt ít là dấu hiệu cho thấy niêm mạc tử cung bong ra bất thường, cảnh báo nguy cơ mắc bệnh lý về tử cung như: viêm cổ tử cung, u xơ tử cung hoặc hay gặp nhất là hội chứng đa nang buồng trứng. Đối với những trường hợp bị đa nang buồng trứng có tỉ lệ vô sinh khá cao. Nếu không được điều trị kịp thời dễ lâm vào tình trạng phóng noãn kéo dài, có thể dẫn đến ung thư nội mạc tử cung.

Hơn nữa, kinh nguyệt ra ít cùng với nghĩa là thời gian tái tạo lớp niêm mạc tử cung sẽ dài hơn. Điều này ảnh hưởng không tốt đến quá trình mang thai bởi buồng tử cung dễ bị dính. Ngăn cản quá trình thụ thai bởi hàm lượng nội tiết tố và hormone sinh dục nữ không đủ để cung ứng cho trứng rụng đúng theo chu kỳ kinh nguyệt.

kinh nguyệt ít phải làm sao
Liên hệ số Hotline để được tư vấn

 

Vậy phải làm sao khi kinh nguyệt ra ít?

Kinh nguyệt ít là dấu hiệu của tình trạng rối loạn kinh nguyệt có thể là dấu hiệu mắc bệnh lý phụ khoa nào đó, ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của chị em. Vì vậy, khi thấy những bất thường của chu kỳ kinh nguyệt, kinh nguyệt ra ít hoặc kèm theo dấu hiệu vùng kín sưng, ngứa ngáy,… thì cần đi khám phụ khoa sớm để được bác sĩ khám, tư vấn và điều trị kịp thời tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, bác sĩ sẽ thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt ra ít là do yếu tố nội tiết hay mắc bệnh phụ khoa và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, từ đó bác sĩ chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp. Thông thường, điều trị kinh nguyệt ra ít do yếu tố bệnh lý bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng phương pháp nội khoa giúp cải thiện được tình trạng rối loạn kinh nguyệt, nhanh chóng hồi phục chức năng của buồng trứng… Đồng thời, kết hợp cải thiện những thói quen sinh hoạt hàng khoa học để nâng cao hiệu quả điều trị.

cách chữa kinh nguyệt không đều
Liên hệ với bác sỹ ngay khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào của chu kỳ kinh nguyệt

 

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa công lập với hơn nhiều kinh nghiệm, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sản phụ giỏi, trình độ chuyên môn sâu trực tiếp thăm khám và điều trị; thiết bị y tế hiện đại giúp cho việc chẩn đoán và điều trị phù hợp. Hơn nữa mọi thủ tục rất nhanh chóng, thuận tiện, chi phí hợp lý niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

Nếu như cần hỏi thêm về thông tin gì về tình trạng kinh nguyệt ít hoặc các vấn đề phụ khoa khác, bạn vui lòng nhấp chuột chọn chọn [Tư vấn trực tuyến] sẽ được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 02437.152.152 hoặc 0969 668 152 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

5 (100%) 3 votes

© 2018 - Bản quyền thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.