Hút thai và uống thuốc phá thai cái nào an toàn hơn?

Mang thai ngoài ý muốn dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào hoặc việc không đủ sức khỏe để mang thai, hay thai dị tật… dù cho là nguyên nhân nào dẫn tới việc phá thai thì cũng đều gây ra tâm lý sợ hãi đối với nữ giới. Một trong những thắc mắc của nhiều phụ nữ mà Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội hà nội nhận được thời gian gần đây đó là hút thai và uống thuốc phá thai cái nào an toàn hơn?

Các biện pháp phá thai an toàn hiện nay

Hiện nay, các biện pháp phá thai an toàn đang là vấn đề được rất nhiều phụ nữ quan tâm. Không chỉ giúp chị em yên tâm hơn, giảm bớt những lo lắng về sức khoẻ sinh sản mà phá thai an toàn còn là một biện pháp nhằm làm giảm số ca vô sinh do phá thai không an toàn gây ra. Có nhiều biện pháp phá thai an toàn vào thời điểm hiện tại. Các bác sỹ sẽ dựa vào tình trạng sức khoẻ thai phụ và số tuổi thai để lựa chọn phương pháp phá thai an toàn phù hợp.

Hiện nay có hai biện pháp phá thai an toàn là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa, trong đó phương pháp phá thai được quan tâm khá nhiều là hút thai và uống thuốc phá thai.

Hút thai và uống thuốc phá thai là tốt nhất?

Trên một diễn đàn, bạn có nick name hachimai76 chia sẻ một tâm sự khá dài:

“Mình và bạn trai bằng tuổi (21), chúng mình yêu nhau cũng đã hơn 1 năm nay. Mình từng về ra mắt nhà bạn trai nhưng không được mọi người đón nhận. Tuy nhiên, chúng mình nghĩ rằng sẽ thuyết phục ra đình dần dần nên cả hai vẫn gắn bó. Thời gian này, chúng mình ngày càng thân thiết. Do một lần vượt rào mà không dùng biện pháp bảo vệ nên mình có bầu. Mình đã nói chuyện với bạn trai, cậu ấy cũng hứa sẽ về thuyết phục gia đình. Nhưng mấy hôm sau đều không thấy tin tức gì của bạn trai nên mình rất lo. Tìm tới nhà bạn trai để gặp, cậu ấy bảo bố mẹ cậu ấy nhất quyết không chấp nhận mình và cái thai trong bụng. Cậu ấy cũng hết cách!”.

Bạn gái phân vân:

“Quả thực mình tin tưởng cậu ấy. Hai đứa cũng gắn bó 1 thời gian dài nên mới trót trao thân. Nhưng thật không ngờ cậu ấy lại là con người thiếu trách nhiệm đến vậy. Mấy ngày hôm nay mình thực sự suy sụp và cũng đã suy nghĩ rất nhiều. Mình sẽ bỏ cái thai để tiếp tục việc học. Mình đã nghe nói tới hút thai và uống thuốc phá thai. Nhưng không biết cái nào thì an toàn hơn?”.

hút thai và uống thuốc phá thai
Phân vân phá thai bằng thuốc và hút thai biện pháp nào an toàn?

Sự khác nhau giữa hút thai và uống thuốc phá thai

Thực chất phá thai dù bằng biện pháp nào cũng cần phải do các bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện tại các cơ sở y tế đủ điều kiện về cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế mới đảm bảo an toàn cho chị em. Bác sĩ sản phụ khoa Hà Thị Hồng Duyên, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: Phá thai bằng thuốc là việc sử dụng thuốc được chỉ định để phá thai nhằm đình chỉ thai nghén. Còn hút thai là sử dụng các dụng cụ y tế can thiệp trực tiếp vào tử cung để lấy thai ra ngoài bởi các bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế.

Trong 2 phương pháp hút thai và uống thuốc phá thai không thể nói phương pháp phá thai nào an toàn hơn vì mỗi phương pháp phá thai được chỉ định cho những trường hợp khác nhau. Với biện pháp phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho những thai phụ có tuổi thai dưới 7 tuần. Còn hút thai áp dụng cho những thai phụ có tuổi thai từ 6-12 tuần.

Ưu điểm của phương pháp hút thai và uống thuốc phá thai

Phá thai bằng thuốc có ưu điểm là không can thiệp vào cổ tử cung nên ít để lại biến chứng nhiễm trùng do các dụng cụ y tế không đảm bảo gây ra. Ưu điểm của hút thai đó là hiệu quả nhanh chóng, nhưng việc dùng các dụng cụ y tế để can thiệp vào cổ tử cung cũng có thể dẫn tới biến chứng là sót thai, nhiễm trùng nếu điều kiện cơ sở y tế không đảm bảo, hoặc nếu trình độ chuyên môn của bác sĩ thực hiện không phù hợp.

hút thai và uống thuốc phá thai an toàn hơn
Nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín để phá thai an toàn

Cơ sở y tế nào có thể giúp chị em phá thai an toàn?

Để phá thai an toàn, phụ nữ cần đi khám, siêu âm, các bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn phương pháp phá thai an toàn và phù hợp nhất. Nếu đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản và đình chỉ thai nghén an toàn đó là Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội (152 Xã Đàn).

Tiền thân của Đa khoa Quốc Tế Hà Nội là phòng khám chất lượng cao của Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản Hà Nội – đơn vị công lập trực thuộc Sở Y tế Hà Nội.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội hợp tác với tập đoàn Y tế Quốc tế St.Stamford (Singapore) trong công tác đào tạo chuyên môn kỹ thuật, quy trình phòng chống nhiễm khuẩn, quy trình quản lý chăm sóc bệnh nhân, cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại trên thế giới…

Phòng khám cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao, đảm bảo chuyên môn với các ưu thế về đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị y tế nhập khẩu từ nước ngoài, môi trường khám chữa bệnh thoải mái, sạch sẽ. Đặc biệt, trước thực trạng nhiều phòng khám lợi dụng quảng cáo giảm giá nhưng lại thu phí rất cao, xảy ra tình trạng “chặt chém và vẽ bệnh” để tăng chi phí điều trị. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cam kết mọi chi phí khám chữa bệnh đều được niêm yết công khai và tuân thủ quy định của Bộ Y tế.

Thông tin liên hệ

Để được tư vấn về hút thai và uống thuốc phá thai hoặc đặt lịch khám, bạn có thể liên hệ với tổng đài đường dây nóng 02437.152.152 hoặc 0969 668 152 hoặc lựa chọn TƯ VẤN ONLINE trên hệ thống website 38camhoi.vn của Phòng khám hay tới trực tiếp địa chỉ 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. Lưu ý đối với những bệnh nhân đăng ký ĐẶT HẸN ONLINE trước sẽ được giảm chi phí khám ban đầu, được lựa chọn bác sỹ thăm khám, được ưu tiên khám trước và nhiều ưu đãi khác. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8 – 20 giờ hàng ngày, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.

5 (100%) 5 votes

© 2018 - Bản quyền thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.