Chuyên trang sức khỏe nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, vô sinh hiếm muộn
Thời gian làm việcThời gian làm việc:
Từ 8h - 20h30 hàng ngày
kể cả thứ 7,CN và các ngày lễ tết

Hút thai có an toàn không?

 

Hút thai tức là can thiệp ngoại khoa để lấy thai ra ngoài, thay vì dùng biện pháp nội khoa can thiệp dùng thuốc để kích thích đẩy thai ra ngoài một cách tự nhiên (giống như sẩy thai). Tuy nhiên, cũng vì thế mà nhiều người tỏ ra lo lắng vì việc can thiệp này liệu có an toàn cho sức khoẻ của họ. Vậy, hút thai có an toàn không?

[alert-announce]Bạn có thể tham khảo thêm bài viết hữu ích về : Phương pháp phá thai an toàn nhất ở Phòng khám[/alert-announce]

Chị Minh H. (24 tuổi, Nguyễn Hữu Thọ, Hà Nội) chia sẻ “chồng em hơn em 5 tuổi và anh ấy bị yếu sinh lý. Em quen “người tình của mình” trong bữa tiệc liên hoan cùng công ty. Anh ta lịch thiệp nên em bị cuốn hút ngay, không chỉ vậy mà trong chuyện “chăn gối” anh ấy cũng thật tuyệt vời. Hiên tại, anh ta đã chủ động chia tay em để kết hôn với người con gái khác nhưng chúng em vẫn có quan hệ với nhau. Và em đã mang bầu được hơn 8 tuần rồi. Anh ấy cũng có ý muốn em đi bỏ thai, vì anh ấy không muốn sau này phải khó xử. Vì mối quan hệ của chúng em cũng chỉ là cho -nhận. Theo như em biết thì thai trên 8 tuần thì phải hút thai. Nhưng em muốn biết hút thai nội khoa có an toàn không ạ?”.

Như chúng ta đã biết hút thai là một trong những biện pháp nằm trong phương pháp phá thai an toàn. Hút thai áp dụng cho thai từ 6-12 tuần (tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối). Bản thân hút thai là một kỹ thuật ngoại khoa, sử dụng dụng cụ y tế (bơm hút chân không) để hút thai. Hút thai có hiệu quả chấm dứt thai nghén đến 98%.

pha-thai-co-dau-khong

Hút thai sẽ an toàn nếu nó được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa được đào tạo chuyên môn kỹ thuật. Bởi chỉ có được đào tạo, có kỹ năng thực hiện thì mới có thể thực hiện được thủ thuật và chỉ có được đào tạo chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn thì bác sĩ mới có thể biết được những nguy cơ có thể xảy ra đối với từng trường hợp và có biện pháp can thiệp sớm. Hãy nên nhớ rằng, không phải ai cũng có thể thực hiện thủ thuật phá thai, phải đảm bảo rằng người thực hiện cho bạn là những bác sĩ chuyên khoa có đầy đủ chuyên môn cũng như giấy phép hành nghề.

Ngoài tay nghề của các bác sĩ thì điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật của cơ sở y tế cũng là một vấn đề quyết định đến sự an toàn của thủ thuật hút thai. Cơ sở có đầy đủ các trang thiết bị để phục vụ chẩn đoán thai nghén, phòng thủ thuật đảm bảo vô trùng theo tiêu chuẩn, đảm bảo không có tình trạng nhiễm trùng do điều kiện môi trường y tế không đảm bảo.

Thông thường một thủ thuật hút thai sẽ diễn ra theo trình tự tư vấn thai nghén và đình chỉ thai; khám, siêu âm xác định tuổi thai và các bệnh nội ngoại khoa (nếu có); chỉ định phương pháp đình chỉ thai; thực hiện đình chỉ thai; chăm sóc sau thủ thuật và tái khám. Và hút thai sẽ giảm bớt đi sự an toàn khi nó không được thực hiện đầy đủ các bước này.

thu-thuat-hut-thai-khong-dau-la-gi1

Như vậy, hút thai an toàn khi nó được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và bởi các bác sĩ chuyên khoa. Trường hợp của chị Minh H. chị cần đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để khám và các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn, hiệu quả. Bạn cũng có thể yên tâm, bởi hút thai tại Phòng khám bạn sẽ được các đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thực hiện. Đây là đơn vị y tế Công lập trực thuộc Sở y tế nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về vấn đề pháp lý của đơn vị. Trước khi đến bạn có thể lấy mã số khám trực tuyến để được ưu tiên khám trước và bạn cũng có thể chỉ định bác sĩ. Mọi thủ tục trực tuyến đều là miễn phí, bạn có thể yên tâm. Khi đến nơi bạn sẽ được các bạn lễ tân hướng dẫn cụ thể nhất.

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.