Dương vật có mùi hôi và ngứa khó chịu là bệnh gì?

Dương vật có mùi hôi khó chịu là một trong những tình trạng không phải quá hiếm gặp, chúng gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hằng ngày, sự tự tin của nam giới, cũng như đây có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm mà nam giới nên nắm được.

Anh Nguyễn Văn N. (23 tuổi, Thanh Liệt) chia sẻ “thưa bác sĩ, không hiểu sao gần đây cháu thấy vùng bộ phận sinh dục của mình có mùi hôi khó chịu lắm ạ. Đặc biệt hôm nào đi làm về muộn, lúc tắm vệ sinh thì mùi càng khó chịu hơn. Mấy hôm nay cháu thấy ở đầu dương vật như kiểu bị sưng tấy lên nữa, không biết là cháu bị sao”.

Thông thường, cùng với sinh hoạt hằng ngày, độ ẩm của da, các loại vi khuẩn phát triển trên da tạo ra mùi đặ trưng, hay còn gọi là mùi cơ thể. Ở vùng bộ phận sinh dục có một số tuyến nội tiết, có tiết ra một số chất khi chúng kết hợp với mồ hôi trên cơ thể thì tạo ra những mùi khó chịu, mùi này sẽ ngày một nặng lên nếu chúng kèm theo các biểu hiện ngứa, sưng tấy ở quy đầu dương vật thì nam giới nên đặc biệt chú ý bởi đây có thể là biểu hiện của bệnh lý viêm bao quy đầu.

dương vật có mùi hôi
Dương vật có mùi hôi cảnh báo bạn đang mắc bệnh về bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là một bệnh lý nam khoa thường gặp, là kết quả của phát triển quá mức của các loại vi khuẩn sống ký sinh ở bộ phận sinh dục. Chúng gây ra tình trạng bao quy đầu, rãnh quy đầu sưng tấy đỏ, mùi hôi khó chịu.

Thông thường, các yếu tố như thời tiết cũng với những lớp quần áo, việc luyện tập thể dục thể thao khiến mồ hôi ra nhiều mà việc vệ sinh không đúng cách chính là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển và gây ra mùi cơ thể.

Mùi hôi ở dương vật không chỉ khiến bạn cảm thấy tự ti trước mọi người, bạn tình mà còn khiến cho bạn phải đối mặt với nhiều nguy cơ khác về sức khoẻ và khả năng sinh sản, bản lĩnh đàn ông.

Dương vật có mùi hôi có thể là biểu hiện sinh lý từ cơ thể do hoạt động quá mức gây ra mùi cơ thể cũng có thể là biểu hiện bệnh lý do một bệnh lý thực thể (viêm bao quy đầu) gây ra.

dương vật có mùi hôi khó chịu
Tới ngay cơ sở y tế uy tín để được khám và tư vấn

Nếu là do sinh lý thì bạn chỉ cần thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày, vệ sinh sạch sẽ dương vật và thấm khô bằng khăn bông mềm trước khi mặc quần áo. Khi mặc quần áo nên chọn những loại quần áo có chất liệu thấm mồ hôi, thoáng mát, không mặc quần áo quá bó sát.

Nếu là do bệnh lý viêm bao quy đầu thì các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết sau đó có những chỉ định cụ thể nhất với từng tình trạng. Khi thấy dương vật có mùi hôi khó chịu, nam giới không nên chủ quan với tình trạng của mình mà hãy chủ động đi khám sớm để tìm ra nguyên nhân cũng như khắc phục một cách có hiệu quả nhất.

Rate this post

© 2018 - Bản quyền thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.