Địa chỉ chữa vô sinh bằng phương pháp bơm tinh trùng (IUI)

Thời gian gần đây, vô sinh – hiếm muộn đang thực sự là một trong những vấn đề đáng báo động. Tình trạng này đang khiến cho rất nhiều người lo lắng. Vô sinh hiếm muộn có thể do vợ, do chồng hoặc do cả hai. Vì thế, nếu bạn lập gia đình đã lâu (trên 1 năm), có quan hệ tình dục bình thường, không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào mà vẫn không có con thì cả hai vợ chồng nên cùng nhau đi khám tại các địa chỉ chữa vô sinh hay cơ sở y tế chuyên khoa.

Vô sinh – hiếm muộn hiểu một cách đơn giản là việc vợ chồng không thể có con, dù đời sống tình dục không gặp trục trặc gì. Điều này không khỏi khiến họ trở nên lo lắng, bởi gia đình có hạnh phúc thế nào nhưng thiếu vắng đi tiếng con thơ thì cũng dần trở nên buồn tẻ. Địa chỉ chữa vô sinh bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) được xem nhưng biện pháp “cứu cánh” cho những trường hợp này. Tuy nhiên, khi nói về vấn đề này không phải ai cũng nắm được cụ thể.

Đại chỉ chữa vô sinh
Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ là một lựa chọn tối ưu cho bạn.

Một trong những biện pháp hỗ trợ sinh sản phổ biến và mang lại hiệu quả cao hiện nay đang được các cặp vợ chồng vô sinh tin tưởng lựa chọn đó là phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI). Với ưu điểm an toàn, tỉ lệ thành công cao, ít biến chứng và chi phí thấp, phương pháp IUI đang là niềm hi vọng của rất nhiều gia đình.

Đại chỉ chữa vô sinh
Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI)

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là biện pháp can thiệp của y tế vào việc mang thai của người phụ nữ. Thay vì tinh trùng sẽ tự bơi đến gặp trứng ở tử cung thì với kỹ thuật này tinh trùng sẽ được hỗ trợ “một đoạn đường”. Các bác sĩ sẽ bơm trực tiếp tinh trùng đã chuẩn bị trước vào buồng tử cung của người vợ, nhằm làm tăng tỷ lệ mang thai.

Tuy nhiên, trước khi có ý định thực hiện kỹ thuật này thì người bệnh sẽ được khám chẩn đoán, thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Điều này thực sự cần thiết, bởi nó sẽ giúp các bác sĩ biết được tình trạng cụ thể của bệnh nhân như thế nào? Bởi điều kiện để thực hiện kỹ thuật này yêu cầu người vợ có ít nhất một bên vòi trứng thông và có chu kỳ rụng trứng. Như vậy, không phải tất cả các trường hợp vô sinh đều được thực hiện kỹ thuật này.

Trước khi thực hiện bơm tinh trùng tại các địa chỉ chữa vô sinh, người bệnh sẽ ký cam kết tự nguyện thực hiện biện pháp hỗ trợ sinh sản, thủ tục rất đơn giản vợ chồng bạn khi đi chỉ cần mang theo chứng minh thư, giấy đăng ký kết hôn, hộ khẩu. Sau các bước khám chẩn đoán, các bác sĩ sẽ hẹn ngày thực hiện.

Vào ngày thực hiện bơm tinh trùng, người chồng sẽ lấy tinh trùng. Số tinh trùng này sẽ được mang vào phòng xét nghiệm để thực hiện các bước chọn lọc. Những tinh trùng đã qua lọc rửa sẽ đạt chất lượng và số lượng. Sau đó sẽ được đưa trực tiếp vào buồng tử cung của người vợ bằng một ống nhỏ. Người vợ nghỉ ngơi tại chỗ 30 phút sau đó ra về, tuân thủ những chỉ định của bác sĩ và quay lại kiểm tra thai nghén sau 2 tuần.

Tỷ lệ thành công của kỹ thuật bơm tinh trùng phụ thuộc vào các yếu tố liên quan như độ tuổi thực hiện, trình độ của các bác sĩ, điều kiện cơ sở vật chất, chất lượng tinh trùng, chất lượng nang noãn,…

Một địa chỉ chữa vô sinh, cơ sở y tế phải có đầy đủ các điều kiện cần và đủ mới được phép thực hiện kỹ thuật này. Tức là cơ sở y tế phải có bác sĩ chuyên khoa được đào tạo và có kỹ năng kinh nghiệm thực hiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật phải đầy đủ.

Về chí phí chữa vô sinh bằng cách thực hiện bơm tinh trùng, người bệnh nên biết rằng, chi phí thực hiện căn cứ vào các yếu tố như tình trạng cụ thể của mình như thế nào, điều kiện cơ sở vật chất, trình độ các bác sĩ, một chu kỳ điều trị là bao lâu và lượng thuốc kích thích buồng trứng,…

Hiện nay, tại khu vực TP Hà Nội và các tỉnh lân cận, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, Số 152, Xã Đàn, Quận Đống Đa là địa chỉ chữa vô sinh hiếm muộn bằng phương pháp IUI đã điều trị vô sinh thành công cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn. Tại đây, phương pháp IUI được thực hiện trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn cùng với các trang thiết bị y tế hiện đại sẽ đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả của quá trình điều trị.

Ngoài ra, Phòng khám còn có một đội ngũ nhân viên y tế, lễ tân luôn sẵn sàng hướng dẫn bạn nhiệt tình và chu đáo. Các thủ tục khám chữa bệnh đơn giản, nhanh chóng giúp bạn thuận tiện trong việc khám chữa bệnh.

Các bác sĩ cũng cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn tới vô sinh hiếm muộn. Đó có thể là do vợ, do chồng hoặc do cả hai. Đó cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân tâm lý hoặc bệnh lý. Vì thế, vợ chồng bạn nếu chung sống lâu ngày (trên 1 năm) mà chưa “đơm hoa kết quả”, hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn. Việc điều trị vô sinh – hiếm muộn  cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa bác sĩ và người bệnh. Điều quan trọng là vợ chồng bạn nên lạc quan và cùng nhau cố gắng, đừng để tình trạng nghi ngờ, trách móc dẫn tới những mâu thuẫn trong cuộc sống, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

(Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội tạm ngừng ngừng triển khai cung cấp dịch vụ IUI trong thời gian này)

Rate this post

© 2018 - Bản quyền thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.