Chuyên trang sức khỏe nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, vô sinh hiếm muộn
Thời gian làm việcThời gian làm việc:
Từ 8h - 20h30 hàng ngày
kể cả thứ 7,CN và các ngày lễ tết

Di chứng bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm, lây truyền nhanh nếu như không được khám chữa trị tích cực. Những di chứng bệnh sùi mào gà không chỉ để lại đối với sức khỏe. Mà cả tâm lý của người bệnh. Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân khi bị bệnh sùi mào gà họ bị tác động sang chấn về tâm lý nghiêm trọng.

Như trường hợp của bạn Bùi Thu Th. (21 tuổi, Thanh Sơn, Phú Thọ) do thiếu hiểu biết tìm hiểu trên mạng và quen nhau. Th. đã từ Phú Thọ xuống Hà Nội để gặp gỡ một người quen trên mạng. Tại đây hai người đã nhiều lần đi chơi với nhau rồi yêu nhau.

Được khoảng 2 tháng thì 2 người bắt đầu có quan hệ tình dục. Biết Th. đã không còn trong trắng nên người yêu đã bặt vô âm tín. Từ đó, Th. buồn khổ, nhốt mình trong nhà. Khoảng 2 tháng sau, trong khi vệ sinh vùng kín. Th. thấy vùng kín của mình mọc lên những mụn thịt lạ, nhỏ. Cứ mọc xung quanh vùng kín nên lúc này mới lo lắng tìm hiểu. Lúc này, mẹ Th cũng vì lo lắng cho con nên mới đưa con đi khám. Thì bác sĩ chẩn đoán Th bị sùi mào gà, lúc này em rất hoảng hốt. Không chỉ lo lắng, sợ hãi, em còn chịu những áp lực rất lớn về tâm lý. Mà chỉ em và người mẹ mới hiểu được.

di chứng bệnh sùi mào gà
Biểu hiện bệnh sùi mào gà thường gặp

Những di chứng bệnh sùi mào gà gây ra cho người bệnh bao gồm nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình nhất là những di chứng về tâm lý và sức khỏe.

Di chứng bệnh sùi mào gà để lại trước hết đó là những sang chấn về mặt tâm lý. Nhiều người phải đi điều trị tâm lý sau khi chữa sùi mào gà. Đặc biệt là những bạn trẻ, trong độ tuổi mới lớn chưa hiểu biết về sức khỏe sinh sản. Vấn đề quan hệ tình dục dẫn đến mắc vào những “cạm bẫy” của xã hội. Khi biết được mình mắc bệnh họ tỏ rụt rè, sợ hãi. Bởi tâm lý nghĩ người khác bị hắt hủi, những biểu hiện của bệnh gây ra cảm giác sợ hãi khó chịu.

Di chứng về sức khỏe gây ra khá điển hình. Bệnh sùi mào gà gây ra những tổn thương dạng mụn thịt. Chúng mềm màu hồng tươi, có cuống xòe rộng ra như mào gà. Những tổn thương này có thể ở nhiều kích thước khác nhau. Có những trường hợp người bệnh chỉ mọc 1 vài mụn rất nhỏ khó nhìn thấy. Đặc biệt là ở nữ giới khó phát hiện hơn. Nhiều bệnh nhân bị sùi mào gà sâu tận trong cổ tử cung. Chỉ soi cổ tử cung mới phát hiện được.

Có những trường hợp người bệnh bị nhiều mụn một lúc, chúng mọc tập trung lại với nhau thành từng đám với kích thước có thể lên tới vài cm, gọi là sùi mào gà “khổng lồ”. Chạm vào rất dễ chảy máu, không gây đau ngứa, kết hợp với việc vệ sinh không sạch sẽ chúng có thể mủn ra, bốc mùi hôi thối rất khó chịu.

di chứng sùi mào gà

Bản thân sùi mào gà là một bệnh xã hội, chúng có thể lây sang người khác khi có những quan hệ tình dục, những cử chỉ thân mật như hôn sâu, hoặc thậm chí là lây qua những vùng da bị trầy xước (mủ có chứa mầm bệnh tiếp xúc vào vùng niêm mạc da mỏng, vùng da bị xây xước). Với sức lây nhiễm như vậy, thì chúng sẽ gây ra sự lây nhiễm không chỉ là cho một người mà thậm chí nhiều người, do đó di chứng bệnh sùi mào gà không chỉ ảnh hưởng đối với sức khỏe, sinh hoạt, tâm lý của người bệnh mà cả với cộng đồng.

Do đó, khi nghi ngờ mình bị bệnh, hoặc quan hệ tình dục không an toàn hãy đi khám để được tầm soát tốt nhất có thể. Nếu còn băn khoăn cần được giải đáp, người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi 02437.152.152 hoặc 0969 668 152 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.