Đau nhức vùng kín vào ngày đèn đỏ có nguy hiểm không?

“Chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi, hiện em chưa có gia đình. Mấy tháng nay, cứ đến kỳ kinh nguyệt là em lại thấy vùng kín sưng và đau nhức, máu kinh cũng ra nhiều có màu đen hơn bình thường. Em lo điều này sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này. Xin hỏi bác sĩ, đau nhức vùng kín vào ngày đèn đỏ có nguy hiểm không? Cám ơn bác sĩ rất nhiều.”

Trên đây là chia sẻ của bạn Minh Thủy (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Để giải đáp cho vấn đề này, bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết:

Kinh nguyệt luôn là vấn đề nhạy cảm của mọi phụ nữ. Sự xuất hiện kinh nguyệt đánh dấu sự trưởng thành và khả năng sinh sản của họ. Tuy nhiên, do kinh nguyệt có tính chất chu kỳ và đều đặn hàng tháng cho nên dù có bất kỳ sự thay đổi nào trong chu kỳ kinh nguyệt cũng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em và khiến họ lo lắng.

Đau nhức vùng kín vào ngày đèn đỏ
Bị đau nhức vùng kín vào ngày đèn đỏ

Những biểu hiện thường gặp trong ngày đèn đỏ

Bạn Thủy có chia sẻ rằng khi tới ngày hành kinh, bạn cảm thấy vùng kín sưng, đau nhức vùng kín, kinh nguyệt không đều, ra nhiều và có màu đen… Đây cũng là những biểu hiện thường gặp ở phụ nữ. Thông thường, kinh nguyệt mỗi chu kỳ vượt quá 100ml, thời gian hành kinh kéo dài trên 7 ngày thì được coi là kinh nguyệt ra nhiều.

Trước khi hành kinh khoảng 3 đến 5 ngày có nhiều người xuất hiện biểu hiện đau, cương tức vú, vú có thể căng, mọng chạm vào đau, âm hộ có thể sung huyết, to đau (giống bạn Thủy) và sau khi hành kinh sẽ hết các biểu hiện này. Vấn đề này không cần điều trị gì, đó là hiện tượng sinh lý bình thường của chị em. 

Tuy nhiên, nếu vào ngày ấy có một số trường hợp chị em thấy xuất hiện những triệu chứng như: máu kinh có màu đen, màu nâu, vón cục, đau bụng, khí hư có màu, mùi bất thường, vùng kín sưng, đau nhức khi có kinh… Kinh nguyệt ra nhiều có thể gây thiếu máu khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt… thì nên đi thăm khám ngay cùng với các bác sĩ sản phụ khoa để được tư vấn và có phác đồ điều trị bệnh kịp thời. Chat với bác sĩ chuyên khoa ngay !

Các bệnh lý phụ khoa có triệu chứng đau nhức vùng kín

Đau nhức vùng kín, kinh nguyệt ra nhiều, có màu đen, vùng kín sưng, đau nhức khi hành kinh… cũng có thể là do bạn có tổn thương thực thể ở tử cung hoặc buồng trứng với các bệnh phụ khoa như: u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, polyp tử cung, hoặc thậm chí là ung thư cổ tử cung hay ung thư nội mạc tử cung… Ngoài ra, một số bệnh lý toàn thân (rối loạn đông máu, bệnh bướu giáp)… cũng có thể gây ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Các bệnh phụ khoa này cần phải được điều trị càng sớm càng tốt, nếu không viêm nhiễm sẽ ngày càng lan rộng hơn tới các bộ phận gần đó và gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em, thậm chí là gây vô sinh hiếm muộn.

đau nhức vùng kín
Nếu có tình trạng đau nhức vùng kín nên đi thăm khám bác sĩ ngay

Đau nhức vùng kín không phải trong ngày đèn cũng nguy hiểm?

Hiện tượng đau nhức âm đạo không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt có thể là biểu hiện của các bệnh phụ khoa như nhiễm trùng nấm men tự nhiên. Nếu không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt, bất cứ những dấu hiệu bất thường nào ở âm đạo đều cần được bạn gái đặc biệt quan tâm.

Chị em bị đau nhức vùng kín không phải trong ngày đèn đỏ nên đi khám bác sĩ phụ khoa sớm để xem âm đạo có bị viêm nhiễm hay không. Khi đó chị em sẽ được điều trị kịp thời nếu có bệnh. Thông thường, chị em sẽ được kê đơn thuốc để uống. Sau đó, cần tiếp tục giữ vệ sinh vùng kín để ngăn chặn các căn bệnh phụ khoa quay trờ lại.

Ở trường hợp đau nhức vùng kín của bạn Thủy, nên tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn. Nếu là do bạn mắc các bệnh phụ khoa thì việc điều trị nên được thực hiện sớm. Hoặc bạn cũng có thể tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội (152 Xã Đàn). Tại đây, các bác sĩ chuyên khoa Phụ sản nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị cho bạn.

Phương pháp điều trị của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh cụ thể của bạn, các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị hiệu quả. Cần chú ý trong quá trình điều trị, nên thực hiện đúng những chỉ dẫn của bác sĩ, không tự ý dùng thuốc hay tự điều trị tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để tránh những biến chứng xấu ảnh hưởng tới sức khỏe.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội hợp tác với tập đoàn Y tế Quốc tế Singapore nhằm cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật, tổ chức đào tạo đội ngũ bác sĩ ở nước ngoài, phấn đấu trở thành cơ sở y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đội ngũ bác sĩ tại phòng khám có hàng chục năm kinh nghiệm. Các bác sỹ được đào tạo ở nước ngoài nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Giúp cho người bệnh thoải mái, yên tâm trong quá trình điều trị.

Phòng khám niêm yết giá công khai, không gây phát sinh chi phí. Đặc biệt, người bệnh ở tỉnh xa sẽ được hỗ trợ chi phí ăn uống và đi lại khi đến khám chữa bệnh tại địa chỉ 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.. Đặc biệt với các dịch vụ khám ngoài giờ hành chính (tới 20 giờ hàng ngày, tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả cuối tuần và ngày lễ), dịch vụ  tư vấn miễn phí, đặt lịch hẹn khám trước cũng sẽ tạo ra nhiều thuận lợi trong việc khám chữa bệnh của người dân.

Rate this post

© 2018 - Bản quyền thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.