Chuyên trang sức khỏe nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, vô sinh hiếm muộn
Thời gian làm việcThời gian làm việc:
Từ 8h - 20h30 hàng ngày
kể cả thứ 7,CN và các ngày lễ tết

Dấu hiệu của viêm cổ tử cung?

Hỏi: Chào bác sĩ,

Tôi năm nay 31 tuổi, đã có gia đình và 1 con gái 5 tuổi. Vợ chồng tôi đang có ý định sinh tiếp cháu thứ 2. Có điều gần đây, tôi có biểu hiện khí hư ra nhiều như mủ, đau lưng, thỉnh thoảng bụng dưới đau quặn. Tôi tìm hiểu thì thấy bệnh của mình giống với dấu hiệu viêm cổ tử cung.

Xin hỏi bác sĩ, có phải tôi đã mắc viêm cổ tử cung hay không? Bệnh có gây nguy hiểm gì không? Cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Thanh L. (Đống Đa, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn,

Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Tuy nhiên, bệnh thường không có triệu chứng điển hình, người bệnh thường dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.

viêm cổ tử cung
Viêm cổ tử cung thường gặp ở phụ nữ.

Người bệnh mắc viêm cổ tử cung thường có biểu hiện ngứa ngáy ở vùng kín, khí hư ra nhiều, khí hư có mủ màu xanh vàng. Thậm chí, có những bệnh nhân còn thấy đau bụng dưới kèm đau lưng.

Bệnh viêm cổ tử cung nếu kéo dài mà không được điều trị có thể dẫn đến viêm loét cổ tử cung, ảnh hưởng tới quan hệ tình dục (có trường hợp vì đau mà không thể quan hệ). Ngoài ra, viêm cổ tử cung nếu không được quan tâm đúng mức còn có thể dẫn tới làm cản trở quá trình thụ thai ở chị em gây tình trạng vô sinh – hiếm muộn.

Nếu viêm cổ tử cung tái phát nhiều lần còn tạo điều kiện dẫn tới ung thư cổ tử cung.

Để viêm cổ tử cung không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản cũng như cuộc sống, bạn nên nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra phác đồ

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.