Chậm kinh mấy ngày có thể dùng que thử thai

Chậm kinh là dấu hiệu báo có thai khá chính xác và ngày nay cách nhanh chóng để xác định phụ nữ có mang thai hay không là dùng que thử thai. Vậy chậm kinh bao lâu thì thử que chính xác nhất. Để biết mình đã có thai hay chưa và thời điểm nào dùng que thử thai chính xác nhất, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Chậm kinh mấy ngày thì có thể dùng que thử thai?

Để xác định nữ giới có mang thai hay không có rất nhiều phương pháp hiện đại, cho kết quả chính xác như: thử nước tiểu, thử máu hay siêu âm. Những que thử thai vẫn là lựa chọn của chị em khi thấy mình có dấu hiệu chậm kinh.

chậm kinh mấy ngày có thai

Que thử thai có tính năng đo được lượng HCG trong nước tiểu. Nếu que thử cho kết quả dương tính tức là bạn đã mang thai, que sẽ hiện lên hai vạch đỏ. Còn kết quả âm tính là một vạch đỏ, có nghĩa là chị em không mang thai. Một số chị em chậm kinh khoảng 2 – 3 ngày đã dùng que thử để kiểm tra nhưng cho kết quả không chính xác. Đối với một số người chậm kinh khoảng 7 ngày thử thai cho kết quả một vạch. Có thể do đã sử dụng sai cách, trước khi thử thai uống quá nhiều nước dẫn đến lượng HCG trong nước tiểu bị loãng đi.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, que thử thai cho kết quả chính xác lên đến 97%. 3 % còn lại do que hỏng hoặc bạn đã dùng không đúng cách, không đúng thời điểm.

Theo đó, thời điểm thích hợp nhất để thử thai là khi chị em chậm kinh từ 7 – 12 ngày, sau khi đã quan hệ nhưng không sử dụng biện pháp phòng tránh. Các bác sĩ và chuyên gia y tế cũng khuyên chị em nên thử thai vào buổi sáng sớm, khi ngủ dậy. Do nước tiểu lúc này nồng độ hormone HCG cao nhất trong ngày.

Dấu hiệu có thai sớm sau khi trễ kinh

Ngoài việc sử dụng que tránh thai sau khi bị chậm kinh. Cơ thể của nữ giới thời điểm này đã có những thay đổi, một số dấu hiệu có thai đã xuất hiện. Điều này giúp mẹ xác định được khả năng mang thai chính xác hơn. Mẹ có thể theo dõi một số dấu hiệu sau đây:

  • Cơ thể mệt mỏi, buồn nôn
  • Thường xuyên đau đầu, chóng mặt
  • Ngực căng và đau tức đầu vú
  • Xuất hiện tình trạng táo bón, tiêu chảy hay đầy hơi.
  • Thân nhiệt tăng, luôn cảm thấy nóng
  • Nhạy cảm với mùi thức ăn, đồ dùng hàng ngày.
  • Tâm trạng thay đổi thấy thường.

Chậm kinh 1 tuần thì có thai hay chưa?

Đối với những chị em đã mang thai thì thì thời gian mà chu kỳ nguyệt san không xuất hiện nữa sẽ ảnh hưởng đến tuổi thai. Đa số những trường hợp phát hiện đã mang thai thì tuổi thai đã được  6 – 8 tuần.

Để tính tuổi thai dựa theo cách tính thông thường, ngày bắt đầu thử thai que hiện 2 vạch cho đến 4 tuần sau thai sẽ được khoảng 1 tuần tuổi. Bên cạnh đó, một số cách xác định tuổi thai như: tính chu kỳ kinh nguyệt, siêu âm….sau khi chậm kinh tuổi thai sẽ chênh lệch ở mức:

  • Chậm kinh 1 tuần – tương đương thai nhi 5 tuần tuổi
  • Chậm kinh 2 tuần – tương đương thai được 6 tuần
  • Chậm kinh 3 tuần – tương đương thai được 7 tuần

Thế nhưng, để cho kết quả chính xác nhất vẫn là lúc tim thai xuất hiện. Bởi trong giai đoạn 2 tháng đầu thai kỳ, thai có thể nằm ngoài tử cung, thai lưu hoặc sảy vẫn có khả năng xảy ra. Vì thế, ngay sau khi thử thai lên 2 vạch chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để siêu âm, làm xét nghiệm và theo dõi theo định kỳ để bác sĩ có đánh giá về quá trình mang thai.

Trễ kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai?

Tính từ thời điểm thụ tinh cho đến khi thai làm tổ thành công trong tử cung, thời gian sẽ khoảng 4- 5 tuần, cũng có thể lâu hoặc nhanh hơn tùy vào mỗi người.

Ở tuần thứ 2 của thai kỳ, khi thử que đã cho kết quả khá chính xác. Tuy nhiên, vài tuần sau đó phôi thai mới được hình thành và chính thức là một sinh linh nhỏ bé lớn lên trong bụng mẹ.

Trong giai đoạn tuần thứ 5 – 6 thì bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy hình ảnh của túi thai nhờ phương pháp siêu âm thai đầu dò và nếu như thai kỳ của chị em diễn ra bình thường thì tim thai sẽ xuất hiện vào tuần thứ 6, và ở tuần 10 – 12 thì mẹ hoàn toàn có thể nghe thấy nhịp tim thai nhi.

Lời khuyên của bác sĩ

Phát hiện sớm các dấu hiệu mang thai giúp các chị em có sự chuẩn bị kĩ lưỡng kể cả về tâm lý và sức khỏe cho suốt cả thai kỳ. Theo các bác sĩ chuyên khoa thì, các bạn gái khi nghi ngờ bản thân mang thai thì nên tiến hành đi thăm khám, kiểm tra để xác định bản thân đã mang thai chưa, thai đã vào buồng tử cung chưa… Trong suốt quá trình mang thai các bạn cũng cần phải chú ý thăm khám thai định kỳ, theo từng mốc quy định để kiểm tra sự phát triển của thai cũng như phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh (nếu có).

5 (100%) 1 vote

© 2018 - Bản quyền thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.