Chuyên trang sức khỏe nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, vô sinh hiếm muộn
Thời gian làm việcThời gian làm việc:
Từ 8h - 20h30 hàng ngày
kể cả thứ 7,CN và các ngày lễ tết

Cách điều trị kinh nguyệt không đều

Đối với chị em phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt chính là dấu hiệu đầu tiên cho thấy chị em đã bước vào tuổi dậy thì, sẵn sàng để có thể làm mẹ. Tuy nhiên, trong cuộc sống hằng ngày, do nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn đến ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em. Vậy, cách điều trị kinh nguyệt không đều là gì?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, việc điều trị bất cứ bệnh lý nào thì trước khi điều trị kinh nguyệt không đều cũng cần tiến hành các bước khám lâm sàng. Việc khám này giúp bác sĩ xác định được tình trạng bệnh cụ thể của người bệnh, nguyên nhân gây bệnh. Việc làm này giúp cho việc đưa ra phác đồ điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Đối với bệnh kinh nguyệt không đều do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, bao gồm cả những nguyên nhân sinh lý và cả các bệnh lý thực thể. Việc chữa trị bệnh cần xác định được kinh nguyệt không đều do nguyên nhân nào. Kinh nguyệt không đều do nhiều nguyên nhân gây ra

điều trị kinh nguyệt không đều
Cách chữa bệnh kinh nguyệt không đều

Như kinh nguyệt không đều do tuổi tác, ở những bạn gái ở độ tuổi dậy thì việc bị kinh nguyệt không đều có thể do hoạt động của buồng trứng lúc này chưa phát triển hoàn toàn, hoặc chị em phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh, xảy ra những rối loạn nội tiết cũng có thể bị bệnh. Do đó, việc xác định độ tuổi cũng có ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.

Nếu nguyên nhân do các bệnh phụ khoa ở buồng trứng, tử cung thì cần tìm ra bệnh lý cụ thể sau đó điều trị dứt điểm những bệnh phụ khoa đó.

Nếu chị em đang sử dụng thuốc tránh thai hoặc đặt vòng tử cung mà bị kinh nguyệt không đều thì cũng cần đi khám. Việc đi khám các bác sĩ nhằm thảo luận, đưa ra những chỉ định về việc thay đổi biện pháp tránh thai khác thì có thể khắc phục được tình trạng kinh nguyệt không đều trong hiện tại.

Bên cạnh đó, một số chị em mắc phải tình trạng rối loạn tuyến giáp cũng có thể gây ra kinh nguyệt không đều. Việc điều trị rối loạn tuyến giáp sẽ làm cho hormone tuyến giáp trong máu tăng trở lại bình thường.

Ngoài ra, việc áp dụng một chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý cũng có thể giúp tăng hiệu quả điều trị kinh nguyệt không đều. Bởi thường thì vấn đề kinh nguyệt liên quan đến vấn đề nội tiết tố trong cơ thể, việc thay đổi, rối loạn nội tiết tố do sụt cân trong thời gian dài, căng thẳng, thức khuya,…cũng khiến cho bạn bị kinh nguyệt không đều. Do đó, việc thay đổi thói quen sinh hoạt có thể cải thiện được tình trạng này.

Một điểm nữa trong việc điều trị kinh nguyệt không đều đó là chị em cần tìm đến những cơ sở y tế uy tín. Việc khám chữa bệnh ở những cơ sở này giúp cho hiệu quả chữa bệnh tăng lên cũng như tiết kiệm được thời gian của chị em. Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa dành cho những chị em bị kinh nguyệt không đều đó là chủ động đi khám bệnh, không tự tìm cách khắc phục bằng những biện pháp ngoài chỉ định của bác sĩ, không tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, với nhiều kinh nghiệm và phát triển, trong suốt những năm qua chúng tôi luôn nỗ lực hết mình vì sức khỏe người bệnh. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Sản Phụ giỏi, đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình, chu đáo, tận tâm, môi trường y tế thân thiện. thủ tục nhanh chóng, thời gian làm việc linh hoạt, Phòng khám đã và đang là địa chỉ tin cậy trong việc khám chữa các bệnh lý phụ khoa, trong đó có kinh nguyệt không đều.

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.