Chuyên trang sức khỏe nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, vô sinh hiếm muộn
Thời gian làm việcThời gian làm việc:
Từ 8h - 20h30 hàng ngày
kể cả thứ 7,CN và các ngày lễ tết

Cách chữa viêm ngứa phụ khoa

Hỏi: Chào bác sĩ,

Thưa bác sĩ em hiện nay có triệu chứng ngứa vùng kín và bị ăn lan ra xung quanh vùng kín. Vùng kín có lớp màng trắng và có mùi hôi rất khó chịu, kèm theo ngứa nữa em cũng từng bị như này vài lần rồi, cũng chưa đặt thuốc các kiểu nhưng giờ không biết sao lại bị. Nếu như trước thì em bị viêm ngứa phụ khoa rồi, xin hỏi bác sĩ cách chữa viêm ngứa phụ khoa như thế nào, giờ em phải làm sao? Mong bác sĩ có thể tư vấn sớm giúp em, em xin cảm ơn bác sĩ.

(khaclinh**@gmail)

Đáp: Chào bạn,

Viêm nhiễm phụ khoa là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp, biểu hiện của bệnh khá điển hình. Với những băn khoăn của bạn chúng tôi xin tư vấn một vài thông tin như sau:

viêm âm đạo
Lo lắng của chị em về bệnh viêm ngứa phụ khoa

Bạn có chia sẻ là mình đã từng bị những triệu chứng như thế này và đã đi khám, đặt thuốc nhưng lại tái phát. Tuy nhiên, bạn cũng không nói rõ là bác sĩ trước đó đã chẩn đoán cho bạn bị bệnh gì, bởi viêm nhiễm phụ khoa bao gồm nhiều nhóm bệnh lý khác nhau như viêm âm hộ -âm đạo, viêm cổ tử cung,,..Mà mỗi bệnh với những tác nhân khác nhau sẽ có những cách chữa trị khác nhau.

Viêm nhiễm phụ khoa có biểu hiện điển hình dễ nhận biết đó là tình trạng khí hư ra nhiều, mùi hôi và âm đạo bị ngứa. Để chẩn đoán bệnh lý này, các bác sĩ dựa vào những biểu hiện lâm sàng và các xét nghiệm cận lâm sàng như soi tươi dịch âm đạo để tìm ra tác nhân gây bệnh. Các tác nhân gây bệnh bao gồm các loại tạp khuẩn, nấm, vi khuẩn, trùng roi,…

Cách chữa viêm ngứa phụ khoa như bạn nói, tốt nhất đó là bạn nên đi khám. Việc đi khám nhằm xác định chính xác căn bệnh mà bạn đang mắc phải, sau đó tìm ra tác nhân nào gây bệnh, nguyên nhân nào gây bệnh. Sau đó, tùy thuộc từng trường hợp, mức độ của bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định phù hợp nhất. Thông thường đối với những trường hợp viêm nhiễm này các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng cách đặt thuốc âm đạo, kết hợp thuốc uống (tiêm, truyền), vệ sinh vùng kín bằng các loại dung dịch vệ sinh, thay đổi thói quen sinh hoạt.

Để việc điều trị đạt hiệu quả và tránh tái phát bạn nên áp dụng các biện pháp phòng tránh tái phát như chú ý vấn đề vệ sinh cá nhân hằng ngày, thay đồ lót thường xuyên, những đồ lót đã quá cũ nên bỏ đi thay mới, nên sử dụng những sản phẩm có chất liệu cotton thoáng mát, vừa với kích cỡ cơ thể.

Những thông tin trên đây của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo, vì chưa biết rõ chính xác tình trang của bạn, nên chúng tôi không thể đưa ra những kết luận cụ thể cũng như chỉ định.

Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc.

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.