Chuyên trang sức khỏe nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, vô sinh hiếm muộn
Thời gian làm việcThời gian làm việc:
Từ 8h - 20h30 hàng ngày
kể cả thứ 7,CN và các ngày lễ tết

Cách chữa kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều là một trong những rắc rối mà rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải, đặc biệt là những nữ giới đang ở tuổi dậy thì hoặc bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý không thể thiếu của nữ giới và có mối liên hệ mật thiết với chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của phái nữ, vì thế, khi gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều một trong những vấn đề được chị em quan tâm hàng đầu đó là cách chữa kinh nguyệt không đều.

“Theo như em tìm hiểu thì kinh nguyệt bình thường là hiện tượng hành kinh vào mỗi tháng xảy ra theo một chu kỳ nhất định, có thể là 25 – 35 ngày, tuy nhiên, kể từ lần hành kinh đầu tiên cho đến nay đã 2 năm kinh nguyệt của em chưa bao giờ ổn định, có khi 2 tháng, có khi 4 tháng mới có một lần, lượng máu kinh thì cũng bình thường và thường kéo dài khoảng 5 – 7 ngày, em rất lo lắng vì sợ kinh nguyệt không đều như vậy sau này sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Vậy, cách cách chữa kinh nguyệt không đều như thế nào?…” – bạn Hoàng Th. (19 tuổi, Kim Liên) chia sẻ.

cách chữa kinh nguyệt không đều
Cách chữa bệnh kinh nguyệt không đều

Ở một trường hợp khác, chị Nguyễn Thùy L. (32 tuổi, Tây Hồ) chia sẻ: “Tôi đã có một bé gái được 5 tuổi, bây giờ cũng là thời điểm thích hợp để vợ chồng tôi sinh cháu thứ 2, trước tôi từng cấy que tránh thai nhưng đã ngừng phương pháp này 1 năm rồi mà kinh nguyệt vẫn chưa ổn định trở lại… tôi rất lo lắng và muốn đi khám chữa nhưng không biết cách chữa kinh nguyệt không đều được chữa trị như thế nào?…”

Các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, kinh nguyệt không đều là một hiện tượng khá phổ biến ở nữ giới và có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như do tâm lý, tuổi tác, mất cân bằng nội tiết tố hay các bệnh lý mãn tính và một số bệnh phụ khoa khác (viêm buồng trứng, buồng trứng đa nang, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung…). Không phải ai bị kinh nguyệt không đều cũng vô sinh nhưng nó ít nhiều luôn ảnh hưởng đến đời sống sinh lý và sức khỏe phụ khoa của chị em. Do đó, khi bị kinh nguyệt không đều chị em nên đi thăm khám sớm để tìm hiểu nguyên nhân và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Về cách chữa kinh nguyệt không đều, mỗi trường hợp bệnh nhân gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều là do những nguyên nhân cụ thể khác nhau và cách chữa trị sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh ở từng trường hợp. Theo đó, bệnh kinh nguyệt không đều có thể được chữa trị bằng một số phương pháp như: liệu pháp tâm lý, điều trị bằng thuốc, can thiệp ngoại khoa và kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện hằng ngày… các phương pháp này được kết hợp một cách linh hoạt sao cho phù hợp và hiệu quả.

Hiện tượng kinh nguyệt xảy ra ở một số trường hợp như nữ giới mới bước vào tuổi dậy thì, phụ nữ sau sinh hay bước vào giai đoạn tiền mãn kinh… là không đáng lo ngại và có thể dần tự ổn định trở lại. Tuy nhiên, cũng không loại trừ một số nguyên nhân gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều là do một số bệnh lý nguy hại gây ra, do đó, việc đi khám để tìm hiểu nguyên nhân và có biện pháp khắc phục sớm là giải pháp an toàn đảm bảo cho sinh lý và sức khỏe phụ khoa của chị em.

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.