Bơm tinh trùng vào buồng tử cung khi nào?

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là một trong những thủ thuật hỗ trợ sinh sản được chỉ định đối với những trường hợp vô sinh –hiếm muộn. Tuy nhiên, rất nhiều người thắc mắc rằng bơm tinh trùng vào buồng tử cung khi nào?

bơm tinh trùng vào buồng tử cung
Bơm tinh trùng vào buồng tử cung – Phương pháp dành cho các cặp đôi vô sinh hiếm muộn

Chị Nguyễn Hải A. (27 tuổi, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) chia sẻ vợ chồng anh chị đã lấy nhau 2 năm rồi mà chưa có con, điều này khiến vợ chồng tôi rất lo lắng. Vợ chồng tôi có bàn nhau đi khám và thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Tuy nhiên, chúng tôi không biết rằng bơm tinh trùng vào buồng tử cung khi nào?”.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là một thủ thuật được thực hiện bằng cách lấy tinh trùng đã qua chọn lọc bơm trực tiếp vào đoạn xa, gần với vòi trừng nhất bằng một ống thông nhỏ tại cơ sở y tế bởi các bác sĩ chuyên khoa. Thủ thuật được chỉ định và thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa, do đó, không phải tất cả những trường hợp bị vô sinh –hiếm muộn đều có thể được thực hiện thủ thuật này. Trước khi bơm tinh trùng thì các bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm nhằm loại bỏ những bệnh lý nội ngoại khoa, chất lượng tinh trùng ở người chồng và chất lượng nang noãn của người vợ.

bơm tinh trùng vào buồng tử cung khi nào hiệu quả
Bơm tinh trùng vào buồng tử cung khi nào hiệu quả

Và sau khi có kết quả, mọi thứ đều đảm bảo, thủ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung sẽ được thực hiện vào thời điểm trứng rụng. Việc canh thời điểm trứng rụng có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả của thủ thuật này. Bởi chúng ta biết rằng, trứng chỉ có thể sống và thụ tinh trong vòng 12 -24 giờ sau khi rụng. Nếu như canh được đúng thời điểm này để thực hiện bơm tinh trùng thì hiệu quả sẽ rất cao. Bình thường tinh trùng có thể sống trong vòi trứng từ 5 ngày sau khi quan hệ. Do đó, thời điểm tốt nhất để thực hiện thủ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung đó là trước khi trứng rụng.

Với trường hợp của vợ chồng bạn, tốt nhất bạn vợ chồng bạn nên đi khám để được khám và tư vấn cụ thể nhất.

Vào ngày bơm tình trùng, tinh trùng của người chồng sẽ được lấy và qua xử lý tại phòng xét nghiệm để chọn lượng những tinh trùng có chất lượng tốt nhất. Về phía người vợ, các bác sĩ sẽ được theo dõi cụ thể ngày rụng trứng ngày bơm tinh trùng sẽ là trước thời điểm rụng trứng hoặc đúng và thời điểm trứng rụng. Sau các bước chuẩn bị cần thiết, tại phòng thủ thuật, bác sĩ sẽ tiến hành bơm số tinh trùng đã qua lọc rửa tại phòng xét nghiệm trước đó vào buồng tử cung của người phụ nữ. Thời gian bơm trong vòng khoảng 20 phút, sau đó chị em nghỉ ngơi tại chỗ cho đến khi có chỉ định của bác sĩ và ra về chăm sóc tại nhà. Trong thời gian chăm sóc tại nhà, chị em nên kiêng quan hệ tình dục, tránh vận động mạnh. Sau 2 tuần quay lại cơ sở y tế để kiểm tra thai nghén.

Như vậy, bơm tinh trùng vào buồng tử cung khi có chỉ định của bác sĩ, và tốt nhất đó là vào thời điểm trước khi trưng rụng.

(Thông báo: Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội tạm ngừng ngừng triển khai cung cấp dịch vụ IUI trong thời gian này)

Rate this post

© 2018 - Bản quyền thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.