Chúng tôi bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) ở Hà Nội

Như chúng ta đã biết thụ thai là một quá trình bao gồm việc trứng và tinh trùng gặp gỡ tạo thành hợp tử. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau do trứng và tinh trùng, hoặc con đường đưa hai yếu tố này gặp gỡ có “trục trặc” thì quá trình thụ thai không thể diễn ra tự nhiên được. Với sự phát triển của nền y học cho phép rút ngắn con đường này đối với những cặp vợ chồng gặp phải tình trạng đó và bơm tình trùng vào buồng tử cung (IUI) là một trong những biện pháp hỗ trợ sinh sản điển hình.

Những điều cần biết về bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI)

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là kỹ thuật thụ tinh nhân tạo được thực hiện khá phổ biến hiện nay bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Kỹ thuật này đã mang lại niềm vui có thể được mang thai, sinh ra những đứa con xinh đẹp, kháu khỉnh cho rất nhiều người, mang lại niềm hạnh phúc cho nhiều gia đình.

  1. Kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI)

Đây là kỹ thuật dùng tinh trùng đã qua chọn lọc (những tinh trùng đạt tiêu chuẩn) tại phòng thí nghiệm sau đó được bơm trực tiếp vào đường sinh sản (buồng tử cung) của người phụ nữ bằng một dụng cụ y tế (ống thông). Tiêu chí của kỹ thuật này đó là giảm thiểu tối đa những cản trở từ môi trường âm đạo ở người nữ đến tinh trùng, giúp rút ngắn quá trình tinh trùng bơi đến gặp trứng từ đó tăng tỷ lệ đậu thai.

bom-tinh-trung-vao-co-tu-cung

Những tinh trùng đạt tiêu chuẩn được bơm vào buồng trứng

  1. Quy trình thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI)

Để thực hiện bơm tinh trùng cả người nam và nữ đều được thực hiện các bước cơ bản nhằm mục đích mang lại hiệu quả cuối cùng là người phụ nữ có thể đậu thai. Quy trình thực hiện bao gồm các bước sau:

+ Khám lâm sàng và tư vấn bơm tinh trùng: khám nhằm tìm ra nguyên nhân vô sinh (nam hay nữ; nam là do đâu, nữ là do đâu?), những bệnh lý phụ khoa, nam khoa (nếu có), những bệnh lý nội ngoại khoa. Người nữ có đủ điều kiện không (phải có một bên vòi trứng thông, có rụng trứng), ….Tư vấn nhằm giảm thiểu đi những lo lắng cho chị em, bởi nhiều chị em mang nặng trong mình những tâm lý lo lắng, sợ hãi. Điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình cũng như khả năng thụ thai.

kham phu khoa

Thăm khám và kiếm tra nhằm phát hiện các bệnh về phụ khoa

+ Quy trình bơm: sau khi có đầy đủ điều kiện bác sĩ sẽ hẹn lịch bơm tinh trùng. Vào ngày thực hiện bơm, nam giới lấy tinh trùng, lượng tinh trùng này sẽ được đem đi lọc rửa sau đó được bơm trực tiếp vào buồng tử cung (nơi gần với vòi trứng). Tất cả kỹ thuật này đều được thực hiện vô trùng của phòng phẫu thuật tại cơ sở y tế.

bơm tinh trùng vào buồng trứng

Lấy tinh trùng ở nam giới sau đó sẽ được đem đi lọc rửa

+ Chăm sóc và kiểm tra kết quả: Chị em nghỉ ngơi tại chỗ và ra về khi có chỉ định. Sau 2 tuần quay lại kiểm tra kết quả của việc có thai hay không.

  1. Bơm tinh trùng vào buồng tử cung tại Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội

Tại Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nôi, chúng tôi có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trực tiếp khám cũng như thực hiện kỹ thuật này. Tất cả ekip thực hiện đều là những cán bộ y tế có tay nghề, trình độ chuyên môn cao đã từng điều trị thành công cho rất nhiều chị em vô sinh -hiếm muộn bằng kỹ thuật này. Cùng với các thiết bị y tế  đại giúp, tiêu chuẩn vô trùng về phòng phẫu thuật cũng như dụng cụ y tế đảm bảo an toàn và hiệu quả cao.

trung tam 3

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp trong kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng trứng

  1. Tỷ lệ thành công của kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung?

Tỷ lệ thành công của kỹ thuật này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

+ Độ tuổi thực hiện

+ Chất lượng trứng và tinh trùng

+ Trình độ chuyên môn của bác sĩ

+ Sự đáp ứng của cơ thể bệnh nhân

  1. Những ai có thể bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung áp dụng cho những trường hợp vô sinh ở nam (tinh trùng yếu, tinh trùng hiến), nữ (lạc nội mạc tử cung, những bất thường ở tử cung, đa nang buồng trứng,…), vô sinh không rõ nguyên nhân. Với điều kiện người phụ nữ phải có một bên vòi trứng thông, có sự trụng trứng

  1. Chi phí bơm tinh trùng có đắt không?

Chi phí thực hiện phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân, nguyên nhân vô sinh, thời gian sử dụng thuốc kích trứng, kinh nghiệm của bác sĩ chuyên khoa, trang thiết bị cơ sở y tế, cũng như các dịch vụ đi kèm (nếu có). So với việc chạy chữa ở ngoài không có hiệu quả, thời gian kéo dài thì chi phí bơm tinh trùng cũng không đáng là bao. Do đó, người bệnh không nên quá suy nghĩ về vấn đề chi phí mà bỏ lỡ đi cơ hội có thể được mang thai từ sớm.

Tags:

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.