Bơm tinh trùng vào buồng tử cung có sinh con trai được không?

Gọi đến đường dây nóng 02437 152 152 của phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, một bạn nữ ở Hải Dương chia sẻ: “Vợ chồng tôi lấy nhau cũng được hơn 1 năm nhưng vẫn chưa thể có thai. Đi khám thì bác sĩ chuẩn đoán do chồng bị tinh trùng yếu, không đủ tiêu chuẩn để có con tự nhiên. Vì chồng em là cháu đích tôn của dòng họ nên áp lực có con trai đối với tôi trở nên bắt buộc. Em muốn làm thụ tinh nhân tạo, vậy xin hỏi bác sĩ bơm tinh trùng vào buồng tử cung có sinh con trai được không. Cảm ơn bác sĩ.”. (chị Trần Thị Tr, 26 tuổi, Hải Dương, số điện thoại: 0986 878 ***).

Trả lời

Cảm ơn chị đã gửi chia sẻ đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, chúng tôi sẽ giúp chị và những gia đình vô sinh hiếm muộn giải đáp thông tin bơm tinh trùng vào buồng tử cung có sinh con trai được không.

Như chúng ta đã biết, Việt Nam hiện đang có hơn 1 triệu cặp trong độ tuổi sinh đẻ bị vô sinh hiếm muộn. Có nhiều phương pháp giải quyết “chậm đường con cái” như thuốc hỗ trợ sinh sản, bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh ống nghiệm… Thụ tinh nhân tạo bơm tinh trùng vào buồng tử cung là phương pháp được nhiều vợ chồng lựa chọn vì dễ thực hiện, hiệu quả cao và chi phí thấp.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung có sinh con trai được không?

Trả lời về vấn đề này, bác sĩ Trương Thị Vân, chuyên gia tư vấn sức khỏe nam phụ khoa, phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: “Bơm tinh trùng vào buồng tử cung có sinh con trai được không, cũng giống như thụ tinh tự nhiên thì giới tính thai nhi hoàn toàn ngẫu nhiên. Giới tính thai nhi phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng, trứng, sức khỏe vợ chồng…”

 

bơm tinh trùng vào buồng tử cung

 

Như chúng ta đã biết, việc siêu âm lựa chọn giới tính đã được pháp luật nghiêm cấm. Chị Tr cũng không nên quá lo lắng, nhiều gia đình vô sinh hiếm muộn chỉ mong mỏi có một đứa con để thỏa mãn ước nguyện làm cha làm mẹ. Con trai hay con gái thì vẫn là con của mình sinh ra, nên hãy yêu thương và chăm sóc thật tốt.

Điều kiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Thụ tinh nhân tạo bằng kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung là phương pháp đưa tinh trùng đã lọc rửa vào tử cung phụ nữ thông qua một ống nhỏ nhằm tăng tỉ lệ thụ thai thành công.

Các trường hợp làm thụ tinh:

– Nam giới vô sinh không rõ nguyên nhan, chất lượng tinh trùng yếu, ít mức độ nhẹ, xuất tinh sớm hoặc các bất thường về khả năng tình dục.

– Nữ giới vô sinh không rõ nguyên nhan, bị lạc nội mạc tử cung, rối loạn phóng noãn, có kháng thể kháng tinh trùng.

Điều kiện để bơm tinh trùng thành công:

– Nam giới có chất lượng tinh trùng ở mức độ cho phép, nếu “tinh binh” quá kém thì chỉ có thể làm thụ tinh ống nghiệm.

– Ống dẫn trứng hoạt động bình thường, hoặc ít nhất một bên không bị tắc, nếu hệ thống ống dẫn trứng gặp vấn đề thì không thể bơm tinh trùng vào tử cung.

Quy trình bơm tinh trùng vào tử cung

– Kích thích buồng trứng: Đây là giai đoạn ảnh hưởng đến tỉ lệ thành công của ca thụ tinh nhân tạo, mục đích tạo ra 3 hoặc 4 noãn trưởng thành và chứa noãn có khả năng thụ tinh, chuẩn bị nội mạc cho quá trình làm tổ của phôi thai.

– Lấy tinh trùng: Nam giới có thể lấy tinh trùng ở nhà và mang đến cơ sở y tế trong khoảng 30-60 phút hoặc đến nơi điều trị thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ.

– Lọc rửa tinh trùng: Lựa chọn “tinh binh” đủ tiêu chuẩn trong phòng thí nghiệm để chuẩn bị cho quá trình thụ tinh.

– Vệ sinh tử cung: Vệ sinh, loại bỏ các vật cản trong buồng tử cung nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

– Bơm tinh trùng: Thông qua một ống nhỏ dài mềm, tinh trùng sẽ được bơm vào buồng tử cung mà không gây tổn thương nào nghiêm trọng. Đây là giai đoạn quan trọng, chỉ cần thực hiện đúng quy trình thì tỉ lệ thành công cao.

 

địa chỉ bơm tinh trùng vào buồng tử cung
Địa chỉ bơm tinh trùng vào buồng tử cung hiệu quả

Có thể thụ tinh nhân tạo ở cơ sở y tế nào?

Để có thể thụ tinh nhân tạo thành công, chị nên đến các cơ sở y tế uy tín để được đảm bảo hiệu quả và an toàn. Mời chị Tr và các gia đình vô sinh hiếm muộn đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để khám và điều trị từ 8 giờ đến 20 giờ tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là địa chỉ được nhiều vợ chồng vô sinh hiếm muộn tin tưởng điều trị. Được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh xã hội, nam phụ khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản. Là cơ sở y tế được thành lập dưới sự hợp tác giữa công ty Y tế Quốc tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St.Stamford-Singapore.

Với trang thiết bị hiện đại nhập khẩu 100% từ Mỹ, Anh, Đức…cùng phương pháp tiên tiến nhằm giảm sai sót xuống 0,01% và tăng tỉ lệ thành công lên 99,9%. Được bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện lớn trực tiếp điều trị tạo sự yên tâm cho người bệnh.

Ưu điểm của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Niêm yết giá công khai, không phát sinh chi phí, không nhận phong bì, giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình. Chị Tr thân mến, với câu hỏi bơm tinh trùng vào buồng tử cung có sinh con trai được không, chúng tôi hiểu nỗi lòng của gia đình.

 

ưu đãi khi đặt hẹn online
Đăng ký đặt hẹn khám trước để được hưởng nhiều ƯU ĐÃI

 

Đối với những bệnh nhân đăng ký đặt hẹn khám trước sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí khám ban đầu, được lựa chọn bác sỹ thăm khám và điều trị, được ưu tiên khám trước,… Liên hệ số điện thoại 02437 152 152 hoặc TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.

Cảm ơn và chúc gia đình chị sớm có tin vui!

***** LƯU Ý: Hiện tại phòng khám tạm ngừng cung cấp dịch vụ bơm tinh trùng vào buồng tử cung *****

Rate this post

© 2018 - Bản quyền thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.