Bơm tinh trùng có hiệu quả không

Trong tất cả các phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn hiện nay thì bơm tinh trùng vào buồng tử cung được áp dụng rất phổ biến cho nhiều trường hợp người bệnh, đây cũng là phương pháp được ưu tiên áp dụng đầu tiên trong các phương pháp hỗ trợ sinh sản. Tuy nhiên, người bệnh hay các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn chắc hẳn trước khi quyết định tìm tới phương pháp này sẽ có rất nhiều những băn khoăn, lo lắng, đặc biệt là tỷ lệ thành công của phương pháp, một trong những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm đó là bơm tinh trùng có hiệu quả không?

(Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội tạm ngừng ngừng triển khai cung cấp dịch vụ IUI trong thời gian này)

Chị Đào Mai A. (Tây Sơn, Hà Nội): “Vợ chồng tôi lấy nhau đã 3 năm mà vẫn chưa có lấy một mụn con, được sự động viên của người thân, bạn bè, vợ chồng tôi đã đi khám thì được biết do chồng tôi bị tinh trùng yếu, tuy nhiên, cơ hội để chúng tôi được làm cha mẹ vẫn chưa hoàn toàn là vô vọng, bác sỹ khuyên chúng tôi áp dụng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Tôi chưa biết nhiều về phương pháp này và không biết liệu bơm tinh trùng có hiệu quả không? chúng tôi rất sợ phải hi vọng rồi lại thất vọng thêm một lần nữa…”

bơm tinh trùng
Bơm tinh trùng vào buồng tử cung có hiệu quả

Tâm trạng băn khoăn, lo lắng trước khi bước vào quá trình điều trị bất cứ bệnh lý nào, đặc biệt là vô sinh hiếm muộn là điều không tránh khỏi, tâm sự của chị Mai A. nêu trên cũng là vấn đề được quan tâm của rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn khác.

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, bơm tinh trùng vào buồng tử cung là việc sử dụng một ống thông chuyên dụng (mềm, mảnh) để bơm trực tiếp một lượng tinh trùng đã qua lọc rửa (nhằm lựa chọn những tinh trùng đáp ứng về mặt số lượng và chất lượng, loại bỏ tinh trùng chết …) vào buồng tử cung của nữ giới vào thời điểm trứng rụng (nữ giới được áp dụng các phương pháp để kích thích trứng rụng đúng thời điểm), nhờ đó, tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất để quá trình thụ tinh có thể diễn ra thành công.

Với cơ chế nêu trên, phương pháp bơm tinh trùng có thể đem lại hiệu quả cho nhiều trường hợp vô sinh hiếm muộn bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, phổ biến như: vô sinh do người chồng bị tinh trùng yếu, rối loạn xuất tinh… hoặc do người vợ bị bất thường cổ tử cung (cổ tử cung yếu, có sẹo…), rối loạn phóng noãn, lạc nội mạc tử cung, dị ứng tinh trùng… Ngoài ra, các trường hợp vô sinh hiếm muộn không rõ nguyên nhân cũng có thể áp dụng phương pháp này. Trong thực tế, có rất nhiều cặp vợ chồng đã có được niềm hạnh phúc làm cha mẹ nhờ vào phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này cũng sẽ có sự khác biệt ở từng trường hợp người bệnh, đặc biệt là sẽ phụ thuộc vào số lượng nang noãn của người phụ nữ và chất lượng tinh trùng… Do đó, để biết mình có thể áp dụng hiệu quả phương pháp bơm tinh trùng hay không, các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn nên đi khám để xác định nguyên nhân và mức độ bệnh, từ đó, các bác sỹ sẽ đưa ra lời khuyên và áp dụng phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Bất cứ phương pháp hỗ trợ sinh sản nào cũng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn khi các cặp vợ chồng chủ động đi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa sớm và được áp dụng các phương pháp an toàn, phù hợp.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung, để được tư vấn cụ thể hơn hoặc đặt lịch hẹn, bạn có thể liên hệ qua tổng đài đường dây nóng hoặc trực tuyến trên hệ thống website của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Ngoài ra, Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ từ 8 – 20 giờ hàng ngày để phục vụ nhu cầu thăm khám và điều trị của bệnh nhân.

Rate this post

© 2018 - Bản quyền thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.