Chuyên trang sức khỏe nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, vô sinh hiếm muộn
Thời gian làm việcThời gian làm việc:
Từ 8h - 20h30 hàng ngày
kể cả thứ 7,CN và các ngày lễ tết

Biểu hiện bệnh viêm buồng trứng cấp tính

Là một trong những cơ quan quan trọng của hệ sinh sản nữ, buồng trứng có chức năng nuôi dưỡng trứng trưởng thành để rụng và thụ thai. Nhiều người chủ quan, không quan tâm tới buồng trứng hay cho rằng buồng trứng sẽ không bao giờ gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, buồng trứng của bạn hoàn toàn có thể “gặp rắc rối” nếu không được chăm sóc và bảo vệ.

Biểu hiện viêm buồng trứng mãn tính

Một trong số những bệnh thường gặp ở buồng trứng đó là viêm buồng trứng. Điều này thường xảy ra đối với những chị em trong độ tuổi sinh sản, người có quan hệ tình dục không an toàn, nạo phá thai nhiều lần, sinh hoạt tình dục quá sớm, hoặc những đối tượng không chú ý tới vệ sinh cơ thể, đặc biệt là vùng kín…

Viêm buồng trứng còn được gọi là viêm phần phụ. Chị em mắc bệnh viêm vòi trừng thường có biểu hiện đau bụng, đau vùng xương hông, kinh nguyệt rối loạn, hoặc toàn thân mệt mỏi…

Chị em có biểu hiện toàn thân mệt mỏi
Chị em có biểu hiện toàn thân mệt mỏi

Đặc biệt, với viêm vòi trứng cấp tính, chị em có thể sẽ có những biểu hiện đau dữ dội, ảnh hưởng tới sức khoẻ và cuộc sống. Nhằm giúp chị em sớm phát hiện và điều trị bệnh viêm buồng trứng, dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp một số những biểu hiện về viêm buồng trứng cấp tính:

–         Chị em mắc viêm buồng trứng cấp tính thường có biểu hiện đau ở vùng hạ vị, thường đau ở cả 2 bên hố chậu nhưng bao giờ một bên cũng đau trội hơn bên kia. Đau liên tục có khi đau dữ dội.

–         Đặc biệt cần chú ý, khi một bệnh nhân nữ đau ở hạ vị và  có biểu hiện ra khí hư thì phải nghĩ đến viêm phần phụ.

–         Ngoài ra, người bệnh còn có biểu hiện sốt, nhiệt độ tăng vừa phải, ít khi sốt cao, mạch nhanh.

–         Bên cạnh đó, nếu người bệnh cảm thấy đau khi nắn vùng hạ vị, trên xương vệ thì rất có thể là bạn đã mắc viêm buồng trứng cấp tính.

–         Thăm 2 bên túi cùng, bệnh nhân có thể thấy đau nhói. Khối nề cạnh tử cung, di động tử cung khó và rất đau là những triệu chứng quan trọng của bệnh viêm buồng trứng cấp tính.

–         Viêm buồng trứng thường bị nhầm lẫn với bệnh viêm túi mật cấp tính, viêm mủ ống dẫn trứng. Người mắc viêm buồng trứng cấp tính có thể dễ dàng lây lan sang ống dẫn trứng và các chằng.

Viêm buồng trứng cấp tính nếu không được khám chữa kịp thời không chỉ gây ra nhiều phiền toái trong đời sống sinh hoạt mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản và hạnh phúc gia đình của chị em.

Vì vậy, dù mắc viêm buồng trứng ở giai đoạn cấp tính hay mãn tính, chị em cũng nên điều trị càng sớm càng tốt.

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.