Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai là gì?

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai thường gặp nhất là sự xuất hiện của những mụn thịt nhô cao, sau phát triển thành đám có hình dạng giống sùi mào gà. Môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung là những vị trí thuận lợi để virus gây bệnh trú ngụ và phát triển. Sùi mào gà do rất nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó phải kể đến: do quan hệ tình dục không an toàn, lây truyền từ mẹ sang con

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (cho dù có quan hệ tình dục dưới bất kì hình thức nào). Bệnh do Papilloma virus (HPV) gây ra và có thể dẫn tới rất nhiều những nguy hại tới sức khỏe và cuộc sống người bệnh, thậm chí là ung thư (nếu nhiễm HPV typ 16, 18).

Tuy nhiên, nhiều chị em phụ nữ vì chủ quan và do không nắm rõ những biểu hiện của bệnh dẫn tới chậm trễ trong việc đi khám. Lúc phát hiện thì bệnh đã nặng, việc điều trị trở nên khó khăn, kéo dài và tốn kém hơn.

Để giúp chị em chủ động trong việc phát hiện và điều trị sớm bệnh sùi mào gà, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số những thông tin về biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích góp phần làm tăng chất lượng cuộc sống của chị em.

biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai
Sùi mào gà ở nữ giới do nhiều nguyên nhân gây nên

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Cũng giống như nhiều bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục khác, bệnh sùi mào gà có thể không có dấu hiệu bên ngoài ngay sau khi nhiễm virus gây bệnh. Bình thường, các tổn thương do bệnh gây ra sẽ xuất hiện từ sau 2 – 9 tháng. Tuy nhiên, ngay trong giai đoạn ủ bệnh, bạn vẫn có thể lây nhiễm bệnh sang cho bạn tình.

Sau khi lây bệnh từ 2 – 9 tháng, chị em thấy xuất hiện biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai như những sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai màu hồng, đường kính khoảng từ 1-2 mm. Tổn thương cũng có thể là những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt ráp, màu hồng. Thời gian sau, chúng phát triển to hơn, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống mào gà hay súp lơ. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ. Các thương tổn xuất hiện trên nền niêm mạc da bình thường, không bị thâm nhiễm.

Sùi mào gà hay xuất hiện ở đâu đối với nữ giới

Ở nữ giới, thường bắt gặp sùi mào gà ở vùng tiền đình, âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung. Đôi khi chúng xuất hiện ở khắp bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém kèm theo có thai các nốt sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết ra chất dịch mùi hôi thối. Ở điều kiện nóng, ẩm, các u nhú phát triển càng nhanh.

biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai-1
Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ

Bình thường, biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai không gây đau đớn và khó chịu. Nhưng khi sùi mào gà phát triển to có thể gây khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn hay sờ nắn có thể xây xước, chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to, tại các sùi có nhiều mủ. Có trường hợp bệnh nhân bị sốt hoặc đau đớn, phụ nữ có thai nếu bị sùi mào gà sẽ gây khó khăn khi sinh.

Chị em cần làm gì khi bị sùi mào gà?

Mặc dù là một bệnh nguy hiểm, nhưng nếu được khám, phát hiện và điều trị kịp thời, sùi mào gà vẫn có thể được khắc phục và giảm khả năng ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như sức khỏe của chị em.

Chính vì thế, ngay khi phát hiện những biểu hiện sùi mào gà ở phụ nữ mang thai bất thường ở vùng kín hay có quan hệ tình dục với những đối tượng nghi nhiễm bệnh, hãy nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để được khám và điều trị kịp thời.

Chị em có thể khám và chữa trị sùi mào gà ở đâu?

Hiện nay, Hà Nội có hơn 150 phòng khám đa khoa. Khoảng 2.500 phòng khám chuyên khoa được cấp phép hoạt  động. Cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Vì vậy, khi gặp các vấn đề sức khỏe. Người bệnh nên lựa chọn những cơ sở y tế được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động. Tuyệt đối không ham rẻ đến địa chỉ hoạt động không được cấp phép. Nhằm để tránh gặp phải biến chứng trong quá trình điều trị và phát sinh chi phí.

Một trong những cơ sở y tế khám chữa bệnh nam khoa uy tín, được người bệnh đánh giá cao về chất lượng, thái độ phục vụ và chi phí phù hợp, đó là phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội (địa chỉ: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội).

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội được Sở Y tế Hà Nội cấp phép. Hoạt động các dịch vụ khám chữa bệnh xã hội, bệnh nam-phụ khoa. Và chăm sóc sức khỏe sinh sản tại địa chỉ 152 Xã Đàn (Q.Đống Đa, Hà Nội).

Những ưu điểm vượt trội của Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội:

– Hợp tác quốc tế: Phòng khám hợp tác với tập đoàn Y tế Quốc tế Singapore nhằm cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật, tổ chức đào tạo đội ngũ bác sĩ ở nước ngoài, phấn đấu trở thành cơ sở y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế.

– Bác sĩ trình độ cao: Đội ngũ bác sĩ tại phòng khám có hàng chục năm kinh nghiệm. Các bác sỹ được đào tạo ở nước ngoài nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Giúp cho người bệnh thoải mái, yên tâm trong quá trình điều trị tại 152 Xã Đàn (Q.Đống Đa, Hà Nội).

– Chi phí phù hợp: Phòng khám niêm yết giá công khai, không gây phát sinh chi phí. Đặc biệt, người bệnh ở tỉnh xa sẽ được hỗ trợ chi phí ăn uống và đi lại khi đến khám chữa bệnh tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.

Hotline: 024.37.152.152
Website: 38camhoi.vn

Rate this post

© 2018 - Bản quyền thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.