Chuyên trang sức khỏe nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, vô sinh hiếm muộn
Thời gian làm việcThời gian làm việc:
Từ 8h - 20h30 hàng ngày
kể cả thứ 7,CN và các ngày lễ tết

Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới thế nào

Mỗi năm trên toàn thế giới, số ca mắc bệnh lậu lên tới khoảng 62 triệu ca. Tỉ lệ mắc bệnh lậu ở nam giới và nữ giới hầu như không có nhiều chênh lệch. Tuy nhiên, triệu chứng bệnh lậu ở nam giới thì bệnh lậu thường có biểu hiện rầm rộ hơn ở nữ giới, điều này giúp các anh nhận biết bệnh dễ dàng hơn các chị em.

Đặc biệt đối triệu chứng bệnh lậu ở nam giới thường có nguy cơ dẫn tới biến chứng viêm ở mào tinh hoàn, ở túi tính và từ đó ảnh hưởng tới hệ sinh sản của các anh.

Anh Hoàng Trọng H. (Hà Nội) sau lần có quan hệ tình dục không an toàn với một cô gái từng làm ở quán mát xa, anh H sau đó về nhà thì lo lắng mình sẽ bị bệnh lậu. Anh chia sẻ: Tôi chưa có gia đình, thế nhưng tôi rất sợ bệnh tật, nhất là các bệnh về đường tình dục. Mấy hôm nay tôi lại thấy đi tiểu có cảm giác buốt. Tôi lo mình bị bệnh lậu. Tôi muốn hỏi biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới là như thế nào?

triệu chứng bệnh lậu ở nam
Biểu hiện bệnh lậu ở nam

Thực tế cho thấy, nhiều anh rất sợ bệnh tật, cũng có ý thức bảo vệ bản thân nhưng đôi khi chỉ vì quá chén hoặc lý do nào đó mà không làm chủ được bản thân khiến cho các anh “lầm lỡ”. Không may mắc bệnh lậu sẽ là điều khiến cho nhiều anh vô cùng sợ hãi.

Tuy hiện nay bệnh lậu đã có thể chữa khỏi nhưng những nguy hại mà bệnh mang lại thì không phải ít. Không chỉ vậy nếu điều trị chậm trễ, sai cách, nguy cơ vô sinh là rất lớn. Để kịp thời chữa trị khi mắc bệnh lậu, nam giới nên chú ý tới những triệu chứng bệnh lậu ở nam giới bao gồm:

Sau khi có tiếp xúc với lậu cầu khuẩn khoảng từ 3-5 ngày, bạn có thể bắt đầu thấy những biểu hiện của tình trạng viêm niệu đạo cấp như gặp khó khăn khi đi tiểu, tiểu đau và khó, buốt, cảm giác nóng rát…

Bên cạnh đó, dịch niệu đạo ra nhiều hơn bình thường, nhiều nhất là vào lúc sáng sớm. Bạn cúng sẽ thấy nước tiểu có dấu hiệu đục hơn bình thường, đôi khi có lẫn máu, và sưng đau ở hạch bẹn.

Tuy hầu hết nam giới điều có những biểu hiện rầm rộ với bệnh lậu nhưng cũng có một vài người mủ ra ít, màu trong dẫn tới bệnh nhân khó nhận biết. Có bệnh nhân còn không có triệu chứng.

Ngoài cơ quan sinh dục, lậu còn có thể xuất hiện ở miệng hay hậu môn. Nếu có quan hệ tình dục không bảo vệ với người mắc bệnh lậu qua đường miệng, bạn sẽ có nguy cơ mắc lậu miệng với những biểu hiện thường gặp là viêm đau ở họng, nhiều người tưởng lầm là mình bị viêm họng.

Lậu nếu xuất hiện ở hậu môn hay trực tràng sẽ khiến vùng này của bệnh nhân bị đau và khó chịu.

Đối với trẻ sơ sinh mắc lậu (do lâu từ mẹ qua sinh thường) có thể dẫn tới lậu ở mắt với dấu hiệu là mắt bị sưng, khó mở, mủ chảy nhiều…

Trên đây là những triệu chứng bệnh lậu ở nam giới. Các anh cần nắm vững để chủ động chữa trị bệnh nếu có.

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.