Bệnh rối loạn cương dương có chữa khỏi hẳn được không

Hỏi: Chào bác sĩ,

Em năm nay mới 32 tuổi, đã có gia đình. Vợ chồng em mới chỉ có 1 cháu gái 2 tuổi. Tuy nhiên gần đây em cảm thấy sức khoẻ tình dục của mình không được như trước nữa. Thời gian gần đây”cậu bé” của em không chịu nghe lời nữa khiến em rất mệt mỏi. Khi em quan hệ tình dục với vợ, “cậu bé” không cương cứng được, nhưng lúc thủ dâm thì lại cương cứng được. Có lúc quan hệ, dương vật cương cứng được thì lại không đủ thời gian mà mềm rất sớm khiến dương vật chưa kịp đi vào âm đạo đã mềm rồi. Em thực sự rất tự ti với vợ, điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều tới tâm sinh lý của em thời gian này.

Vừa rồi em có tới khám tại 1 phòng khám nam khoa ở gần nhà, các bác sĩ ở đây chẩn đoán em bị rối loạn cương dương. Em muốn hỏi bác sĩ, bệnh rối loạn cương dương có chữa khỏi hẳn được không?

Cám ơn bác sĩ.

Tranhoan…@gmail.com

rối loạn cương dương
Bệnh rối loạn cương dương có chữa khỏi hẳn được không?

Đáp: Chào bạn,

Rối loạn cương dương là một trong những tình trạng rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới rất thường gặp. Biểu hiện của tình trạng rối loạn cương dương là nam giới có tình trạng dương vật cương cứng không đúng lúc, thời gian cương cứng không đủ lâu để thực hiện giao hợp trọn vẹn dù vẫn có ham muốn tình dục hoặc không còn khả năng cương cứng…

Tình trạng rối loạn cương dương ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý, khả năng tình dục cũng như sức khoẻ sinh sản của bệnh nhân, thậm chí là tăng nguy cơ hiếm muộn- vô sinh.

Đối với bệnh rối loạn cương dương của bạn, để chữa trị, trước hết bạn cần tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội 152 Xã Đàn để khám và tư vấn cụ thể. Tuỳ vào tình trạng bệnh cụ thể cũng như nguyên nhân gây bệnh mà có phác đồ chữa bệnh phù hợp với các biện pháp cụ thể như sau:

+ Điều trị tâm lý : Vấn đề tâm lý đối với bệnh nhân rối loạn cương dương rất quan trọng, nhất là khi nguyên nhân dẫn tới rối loạn cương dương là do tâm lý.. Bởi những rắc rối ở khả năng tình dục có thể gây ra tâm lý tự ti, mặc cảm ảnh hưởng nhiều đến thần kinh và chất lượng cuộc sống. Bởi vậy dù rối loạn cương dương do nguyên nhân nào gây ra thì bệnh nhân cũng cần phải được tư vấn, ổn định tâm lý, thì việc chữa trị bệnh mới có hiệu quả.

+ Bổ sung hormone: Nếu rối loạn cương dương là do tuổi tác, rối loạn nội tiết tố thì cần điều chỉnh lại nội tiết tố. Ngoài ra, có thể dùng thêm các loại thảo dược giúp cơ thể tự tiết nội tiết tố nam (testosterone nội sinh) cải thiện đời sống tình dục.

+ Vật lý trị liệu: Có thể áp dụng các bài tập đặc biệt dành cho nam giới giúp khôi phục chức năng sinh lý.

+ Thay đổi thói quen sinh hoạt : Có chế độ ăn uống phù hợp: nên ăn nhiều cam quýt, hải sản, trứng, chocolate, gan động vật, con hàu, măng tây, gạo lức, gà tây, pho mát và chuối, tăng lượng hoa quả và rau xanh để cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho hệ sinh sản và giải độc cơ thể. Không nên dùng các chất kích thích, lạm dụng bia rượu, thủ dâm, nên tình dục an toàn và tập thể dục đều đặn…

+Can thiệp nội khoa hoặc ngoại khoa: Nếu nguyên nhân gây bệnh là do các bệnh lý khác, cần điều trị triệt để.

Để chữa trị bệnh rối loạn cương dương hiệu quả và an toàn ngoài lựa chọn cơ sở chữa trị có chất lượng còn cần người bệnh phải hợp tác, điều trị tích cực. Sự động viên, chia sẻ của người bạn đời cũng có ý nghĩa tích cực trong vấn đề chữa rối loạn cương dương.

Chúc bạn sức khỏe.

Rate this post

© 2018 - Bản quyền thuộc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.